- (Em đẹp) - Một mùa cốm tươi nữa lại về, các món cốm truyền thống như chè cốm, xôi cốm, chả cốm... đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam. Bữa tối ngày Thu, thử biến tấu cốm với thịt bò xem sao.
Xem clip để biết rõ hơn cách làm nhé!
Cốm là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Cốm tươi thơm dẻo được người dân sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon, độc đáo. Vị thơm bùi của cốm kết hợp cùng thịt bò được chiên tái sẽ đem đến một món ăn lạ miệng và hấp dẫn vô cùng. Đang mùa cốm, bạn hãy tranh thủ mua về và đãi cả nhà món này nhé, lạ miệng và rất ngon đấy! Công thức và cách làm được Chef Nguyễn Văn Khu - Hội phó hội đầu bếp Hà Nội chia sẻ và trực tiếp hướng dẫn cho các độc giả của Emdep.vn. Bạn hãy ghi nhớ công thức và xem clip để nắm rõ hơn các thao tác cho món bò chiên cốm này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt bò: 300g; cốm tươi: 100g; trứng gà: 2 lòng đỏ; bột chiên giòn: 100g; dầu ăn: 200ml; tiêu : ½ tsp; muối: ½ tsp; rau mầm, mù tạt và xì dầu.
Cách làm như sau:
Đầu tiên, ướp thịt bò với dầu ăn cho mềm.
Nêm tiêu và muối cho thịt bò thơm đậm đà hơn.
Lấy 2 lòng đỏ trứng gà thoa đều lên thịt bò.
Phủ đều bột chiên giòn.
Và lăn qua cốm trước khi chiên.
Trước khi thả thịt bò vào chiên, dầu phải sôi thật già.
Khi cốm phồng đều và vàng ươm là có thể tắt bếp được rồi!
Để cốm không bị rơi ra ngoài, thịt bò nên thái khúc.
Thịt bò chiên cốm ăn kèm với xì dầu, mù tạt và rau mầm là ngon nhất.
Món thịt bò chiên cốm vừa thơm ngon, lạ miệng, lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian.
Món ăn được thực hiện bởi Chef Nguyễn Văn Khu - Hội phó hội đầu bếp Hà Nội. Chúc các bạn thành công với món ăn này và đừng quên theo dõi mục Ăn ngon của tạp chí Em Đẹp để có được những công thức món ăn ngon và đơn giản mỗi ngày.
Hội phó hội đầu bếp Hà Nội. Ngoài ra, anh còn tham gia giảng dạy tại Trung tâm dạy nấu ăn Quả táo vàng. Phụ trách bếp bánh tại khách sạn Melia Hà Nội, trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus. Đặc biệt, anh là Trưởng ban hậu cần nhóm từ thiện nổi tiếng Ước mơ xanh của Hà Nội.
Photo: Mi Alex
Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở