Bí quyết làm lòng lợn hấp hành gừng trắng giòn mà không bị hôi

Bí quyết làm lòng lợn hấp hành gừng trắng giòn mà không bị hôi

2019-07-17 20:37
- Lòng lợn dai giòn, thơm mùi hành và gừng, chấm với mắm tôm ớt, ăn kèm rau thơm, thích hợp làm món nhậu.

 Nguyên liệu: 

- Lòng lợn (dồi trường): 500 gr 

- Hành lá: 100-200 gr 

- Gừng 

- Mắm tôm 

- Rau thơm. 

 Cách làm: 

- Lòng lợn rửa sạch với muối và chanh. 

- Luộc lòng trong nước có chút muối và giấm, ít gừng đập dập. Luộc khoảng 15 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh, rửa lại cho sạch. Cắt nhỏ vừa. 

- Hành lá cắt khúc vừa, gừng cắt sợi. 

- Cho 1/2 hành lá vào đĩa, cho lòng lên trên với phần hành còn lại và gừng thêm ít tiêu. Cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút là được. 

- Lòng lợn hấp ăn cùng với rau thơm, cà pháo nếu thích. Chấm với mắm tôm, mắm gừng hoặc nước mắm mặn.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dàn hoa hậu, á hậu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi' và nhận cái kết bất ngờ

Đọc nhiều nhất