30 phút có ngay bữa tối 5 món thịnh soạn chỉ 100.000 đồng
Tin liên quan
1. Vịt quay Bắc Kinh
Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho khô, ráo nước. Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.
Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu.
>>> Xem thêm cách làm vịt quay Bắc Kinh tại đây
2. Ngọn su su luộc
Bạn nhặt rau, tước bớt sơ và rửa sạch. Đun sôi nước và luộc chín rau với chút gia vị
3. Măng xào thịt bò
- Măng tươi thái mỏng rửa sạch cho vào nồi luộc kỹ sau đó cho vào rổ rồi xả dưới vòi nước để cho ráo
- Thịt bò thái mỏng ướp gia vị, mắm, hạt tiêu, tỏi để 30 phút
- Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín tới cho ra đĩa
- Phi thơm tỏi cho măng vào xào săn nêm gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò thêm hành, mùi tàu cắt khúc .
4. Măng chua ngâm
Bạn mua măng chua ngâm sẵn và để ăn dần
5. Hạt dẻ
Bạn có thể mua hạt dẻ rang sẵn hoặc mua về rang cùng bơ cho thơm.
Đi chợ: 100.000 đ
- Vịt nửa con: 50.000 đ
- Rau su su: 7.000 đ
- Măng: 8.000 đ
- Thịt bò: 15.000 đ
- Hạt dẻ: 20.000 đ
Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất