15 phút có ngay bánh sắn cay giòn rụm, nóng hổi ăn ngập răng

15 phút có ngay bánh sắn cay giòn rụm, nóng hổi ăn ngập răng

2019-12-23 09:21
- Bánh sắn bùi thơm cay cay ăn trong thời tiết này cứ gọi là ấm bụng.

Nguyên liệu làm bánh sắn cay:

15 phút có ngay bánh sắn cay nóng hổi ăn ngập răng

- 500g sắn

- Hành lá, 1 quả ớt, rau răm

- Bột mì, đường, muối, dầu ăn.

Cách làm bánh sắn cay:

15 phút có ngay bánh sắn cay nóng hổi ăn ngập răng

- Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.

- Nạo sắn thành sợi.

- Cho sắn vào bát, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 200gr bột mì, 1 bát con nước trộn thật đều.

15 phút có ngay bánh sắn cay nóng hổi ăn ngập răng

Mình rán như bánh khoai, bánh ngô. Nếu bạn nào thích ăn theo kiểu truyền thống thì bỏ bột mì thay bằng bột năng, nhưng sắn sẽ phải xay nhỏ, vắt nước.

Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.

15 phút có ngay bánh sắn cay nóng hổi ăn ngập răng

Lấy bánh cay ra đĩa, dùng nóng.

Vũ Thanh Hoan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 kiểu váy 'nhìn là thấy mùa thu', các nàng mau sắm ngay để thật thanh nhã đi dạo phố phường

Đọc nhiều nhất