15 phút có ngay bánh sắn cay giòn rụm, nóng hổi ăn ngập răng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh sắn cay:
- 500g sắn
- Hành lá, 1 quả ớt, rau răm
- Bột mì, đường, muối, dầu ăn.
Cách làm bánh sắn cay:
- Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.
- Nạo sắn thành sợi.
- Cho sắn vào bát, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 200gr bột mì, 1 bát con nước trộn thật đều.
Mình rán như bánh khoai, bánh ngô. Nếu bạn nào thích ăn theo kiểu truyền thống thì bỏ bột mì thay bằng bột năng, nhưng sắn sẽ phải xay nhỏ, vắt nước.
Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.
Lấy bánh cay ra đĩa, dùng nóng.
Vũ Thanh Hoan
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất