Những món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử
1. Mì Quảng
Mì Quảng là món ăn nổi danh của Đà Nẵng với sợi mì dày, to. Món ăn truyền thống là mì Quảng với tôm, gà, trứng, thịt. Thành phần không thể thiếu của món ăn này là lạc rang và bánh tráng nướng giòn.
2. Cao lầu
Cao lầu cũng là một món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Cao lầu, nhìn như mỳ, nhưng lại không phải là mỳ, ăn cáo lầu với giá trụng nước sôi, thịt xíu, tóp mỡ…món ăn đậm đà làm người ta nhớ mãi.
3. Bánh tráng cuốn thịt heo
Món cuốn dân dã này có được hương vị khó quên là nhờ khâu chọn lọc nguyên liệu. Bánh tráng phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo. Thịt heo chọn loại ngon, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng, sao cho miếng thịt có độ dẻo, phần mỡ trong, phần thịt trắng nõn nà, bì mềm. Nếu có dịp đến thành phố Đà Nẵng, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đậm đà này ở các nhà hàng đặc sản (hệ thống Trần, quán Mậu…) hay các quán vỉa hè, chợ Cồn, chợ Hàn… với giá dao động từ 50.000- 80.000 đồng một phần.
4. Cơm gà
Cơm gà là lựa chọn hấp dẫn của người dân Đà Nẵng lẫn du khách bốn phương. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau, chẳng hạn như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ... kèm theo bát canh và chén đồ chua ăn kèm trông rất ngon lành.
5. Bánh căn
Bánh có màu vàng đẹp mắt, được đổ chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, nóng rất ngon. Bánh căn ăn kèm với chút đồ chua ngọt và xà lách cho đỡ ngấy. Bạn có thể thêm chút nước mắm cay tùy sở thích mỗi người.
6. Ốc hút
Ốc hút là tên mà người Đà Nẵng gọi cho món ốc xào sả ớt. Lê la bên quán ăn vỉa hè cùng bạn bè, người thân, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vị cay nồng của sả ớt thật thích.
7. Mít trộn
Mít trộn là mít non luộc trộn cùng thịt ba rọi, tôm hay da lợn, thêm lạc rang, hành phi, nước mắm chua ngọt, rau răm và hứng lủi tạo nên hương vị đậm đà ngây ngất.
8. Chè xoa xoa hạt lựu
Nghe tên món chè rất độc đáo đúng không các bạn? Chè này được nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen, nước cốt dừa…tất cả tạo nên món chè thanh mát đặc trưng của nơi đây.
9. Chíp chíp xào cay
Đây là loại hải sản ngon, rẻ và vô cùng đặc trưng của Đà Nẵng. Ngoài việc hấp, xào cay chíp chíp cũng là cách làm phổ biến. Hương vị ngọt dịu của chíp chíp cộng thêm mùi hăng của sả, cay của ớt, đậm đà của gia vị làm nên một món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng. Món này bán ở mọi quán ăn hải sản, với giá 25.000-30.000 đồng đĩa.
10. Gỏi sứa
Gỏi sứa có cách chế biến đơn giản. Sau khi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, đem trộn sứa với chuối xanh, xoài xanh, đậu phộng, thêm chút rau thơm. Có thể ăn kèm cùng với bánh đa, chấm nước tương hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Gỏi sứa cũng đặc biệt hợp với thời tiết mùa hè nóng nực vì vị thanh mát, không gây cảm giác ngán, được bán ở gần bãi biển, trong các chợ Cồn, chợ Hàn....với giá 20.000-30.000 đồng một đĩa.
Trên đây là 10 món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử nếu bạn có dịp đến thành phố xinh đẹp này nhé!
Tổng hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất