Bim bim không dùng qua dầu ăn hay đường, bạn có thể cho bé ăn mà không lo bị béo. Các mẹ nên học cách làm bim bim tại nhà cho con để bé ăn ngon mà đảm bảo sức khỏe nhé!
Thành phần:
+ Bột bánh mỳ (Bread flour): 150g
+ Sữa tươi: 105g
+ Vừng
+ Bột mỳ: 50g
+ Muối: 2g
Cách làm:
Bước 1:
Dùng cân đong từng nguyên liệu cẩn thận.
Bước 2:
Dùng một chiếc bát lớn, đổ trộn các nguyên liệu vào với nhau. Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, vì vậy ta thêm sữa một cách từ từ để trộn các nguyên liệu không bị vón cục, cho đến khi thành hỗn hợp bột mịn.
Bước 3:
Trộn các nguyên liệu thật đều cho đến khi chúng thành khối bột mịn đều. Ta cho bột nghỉ 20 phút.
Bước 4:
Sau đó ta tiếp tục nhào trộn viên bột thành khối tròn.
Bước 5:
Chia khối bột thành những khối bột nhỏ hơn có trọng lượng khoảng 20g. Viên tròn các khối bột.
Bước 6:
Dùng cán bột cán từng viên tròn nhỏ thành tấm dẹt mỏng, chỉ dày khoảng 2mm.
Bước 7:
Cán được càng mỏng đều càng tốt.
Bước 8:
Dùng tăm tre chọc các lỗ thủng nhỏ trên bề mặt các tấm bột cán mỏng.
Bước 9:
Chuẩn bị làm nóng sẵn lò nướng, để nhiệt độ khoảng 230 độ, để ở tầng giữa, nướng trong khoảng 12 phút.
Bước 10:
Thành phẩm hoàn thành, không dầu, không đường, ăn ngon miệng mà không lo bị ngán hay bị béo.
Chúc các bạn thành công nhé!
Khánh An
(Nguồn: MS)
Một số điều con gái không bao giờ nói ra