Bắp cải tí hon nướng vị tỏi, món ngon cho người ăn kiêng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bắp cải tí hon nướng vị tỏi:
+ Bắp cải tí hon: 200gr
+ Dầu oliu: 20ml
+ Chanh tươi, tỏi, hạt tiêu, gia vị
+ Phô mai , vài quả oliu đen tùy thích
Cách làm làm bắp cải tí hon nướng vị tỏi:
- Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ vừa.
- Bắp cải tí hon sơ chế sạch, để ráo nước cắt làm đôi. Vắt lấy 20ml nước chanh tươi bỏ hạt, thêm vào 20ml dầu oliu, phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê gia vị và 1 chút hạt tiêu khuấy đều thành hỗn hợp sốt để ướp vào bắp cải tí hon.
- Cho toàn bộ bát sốt chanh tỏi dầu oliu vào trộn đều với phần bắp cải tí hon đã sơ chế. Đảo đều và để bắp cải ngấm gia vị ướp trong khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ, cho toàn bộ phần bắp cải tí hon đã ướp ngấm gia vị vào khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 8-10 phút cho bắp cải chín tới, hơi xém vàng
Trong thời gian chờ bắp cải tí hon nướng chín, các bạn cắt phô mai thành các miếng nhỏ. Tùy sở thích mà các bạn có thể gia giảm lượng phô mai cho phù hợp với khẩu vị nhé.
Bắp cải tí hon chín thơm, các bạn cho ra đĩa, rắc chút phô mai lên trên và thưởng thức nóng sẽ rất thơm ngon và cực kỳ lạ miệng.
Có thể dùng kèm với vài quả oliu đen sẽ làm món bắp cải tí hon nướng hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoại trừ dùng như món khai vị thì đây cũng là 1 món rất ngon trong thực đơn low carb cho những bạn đang thực hiện chế độ giảm cân.
Chúc các bạn ngon miệng với món bắp cải tí hon nướng cực lạ này nhé.
Moni Nguyễn
Xem thêm một số món rau ngon, tốt cho chế độ giảm cân
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất