Master Chef tập 2: Ấn tượng món "bánh canh tôm chả"

Master Chef tập 2: Ấn tượng món "bánh canh tôm chả"

Li Trà 2014-07-27 18:36
- (Em đẹp) - Món ăn miền Tây gây nhiều hứng thú và xúc động với ban giám khảo, đặc biệt là Tăng Thanh Hà.
Tập 2 Vua đầu bếp Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến khán giả một số gương mặt nổi bật khu vực Tp.Hồ Chí Minh với những món ăn sáng tạo, độc đáo, mang hương vị mới lạ tại vòng "Chinh phục giám khảo" (Audition). Mỗi món ăn mỗi câu chuyện đặc biệt đằng sau đó đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả theo dõi chương trình.
 
Đặc biệt món "Bánh canh tôm chả" hương vị miền Tây
 
Món ăn đến từ thí sinh Võ Thị Trúc Ngân, một người phụ nữ miền Tây đảm đang, khéo léo, có tài nội trợ. Với mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh quê hương Đồng Tháp, chị Trúc Ngân chọn món “Bánh canh tôm chả” đặc sản quê hương dự thi vòng Chinh phục giám khảo. Đây cũng chính là món ăn khiến nữ giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà rất hồi hộp và mong chờ vì mẹ cô vốn là người miền Tây, và món bánh canh cũng là một trong những món ngon nhấtcô được thưởng thức từ “tay nghề” của mẹ.
 
Tự tay chọn những con tôm sông tươi từ quê mang lên thành phố cùng chút biến tấu với chả cá, được trang trí trên chiếc quang gánh do chính tay chồng làm cho, chị Trúc Ngân đã gợi nhớ đến hình ảnh và ký ức tuổi thơ êm đẹp của mình khi được ăn những chén bánh canh đậm đà hương vị vào những buổi trưa Hè. Một món bánh canh thơm ngon, đậm đà, rất dân dã theo đúng hương vị của người Nam Bộ. Tuy nước canh có hơi đặc, theo như giám khảo Kim Oanh "chị nới tay để nước vừa hơn chút nữa thì hay", món "Bánh canh tôm chả" của chị Trúc Ngân vẫn đủ sức thuyết phục 4 vị giám khảo khó tính, trở thành thí sinh đầu tiên trong Tập 2 sở hữu tạp dề trắng Master Chef. Giám khảo Tăng Thanh Hà hài lòng "Mỗi nơi nấu bánh canh theo một cách khác nhau, món ăn của chị thực sự ngon và mang chất miền Tây".
 
Thí sinh Võ Thị Trúc Ngân trổ tài nấu món dân dã "Bánh canh tôm chả".
 
Chị chinh phục được ban giám khảo nhờ hương vị đặc biệt và ý nghĩa của món ăn.
 
Món “Cà ri lạc xá” lạ lạ, quen quen
 
Một món ăn không thực sự quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhưng với những ai có cơ hội thưởng thức ẩm thực phong phú, có lẽ "Cà ri lạc xá" là món đã ăn một lần nhớ lắm. Chị Lê Chi (44 tuổi), người phụ nữ bận rộn đang sinh sống và làm việc tại Canada quyết tâm về Việt Nam tham gia chương trình Vua đầu bếp. Chưa từng nghĩ sẽ dự thi chương trình, nhưng khi con gái lớn hỏi chị: “Nếu mẹ phải làm một việc gì mẹ thích trong cuộc đời mình thì mẹ sẽ làm gì?”, chị Lê Chi đã tìm ra được đáp án cho mình với nghề đầu bếp.
 
Với món “Cà ri lạc xá”, chị kết hợp nhiều loại nguyên liệu để tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Cả 4 giám khảo đều nhanh chóng bị chinh phục khi nếm thử miếng đầu tiên, họ thừa nhận bị hấp dẫn bởi hương vị ngon, cách trình bày khéo léo và "rất có duyên". Giám khảo Luke Nguyễn đặc biệt thích món “Cà ri lạc xá” của chị Chi vì giúp anh nhớ lại món ăn của mẹ.
 
Nhận được sự đồng ý từ cả 4 giám khảo, chị Lê Chi sở hữu chiếc tạp dề trắng xứng đáng. Hai chiếc tạp dề còn lại trong Master Chef tập 2 thuộc về Võ Việt Vũ (món "Cá lóc nướng cuốn lá sen non") và Thanh Dương (món "Thịt heo cuộn pho mai").
 
Giám khảo Luke Nguyễn thử tài nấu nướng chị Lê Chi
 
Món "Cà ri lạc xá" nhận được lời ngợi khen của cả 4 vị giám khảo về hương vị độc đáo, ngon miệng.
 
Master Chef tập 2: Ấn tượng món 'bánh canh tôm chả'
Thí sinh Võ Việt Vũ thành công với món "Cá lóc nướng cuốn lá sen non"
 
Tập 2 cũng ghi nhận nỗi buồn và sự tiếc nuối với những ứng viên với các món ăn chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo. Từ món “Tôm thiên đàng” của thí sinh Vũ Đức Toàn, sự trở lại của thí sinh Lê Hoàng Long với món “Nồng nàn Rosemary”, đến món “Cua bể sốt trái cây 3 trong 1” với câu chuyện cảm động của cô Kim Oanh - một người giúp việc nuôi con khôn lớn thành tài, hay một anh bảo vệ ngân hàng biết nấu ăn từ khi lấy vợ… Món "Cua bể sốt trái cây 3 trong 1" được đánh giá là sáng tạo, tuy nhiên nước sốt chưa ngấm đều vào cua, kèm theo đó là sự không hợp lý trong kết hợp nguyên liệu khiến 4 vị giám khảo không thể trao cho cô Kim Oanh cơ hội bước tiếp vào vòng trong.
 
Để nhận được chiếc tạp dề trắng từ chương trình, bên cạnh niềm đam mê, mỗi thí sinh phải thể hiện được kỹ năng của mình từ khâu chọn lựa nguyên liệu, chế biến và trình bày món ăn để mang đến những món ăn thể hiện được phong cách riêng của mình, sự tinh tế trong hương vị và cách trình bày.
 
Các giám khảo thử món "Bún riêu cua"
 
Vòng Chinh phục giám khảo tại khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục được lên sóng trong Tập 3 vào lúc 20g00 thứ Bảy, ngày 2/8/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.
Li Trà
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết làm đẹp da siêu tiết kiệm cho từng loại da

Đọc nhiều nhất