Nếu có cơ hội đến Tây Tạng nhất định không được bỏ lỡ 10 món ăn cực độc đáo ở đây

Nếu có cơ hội đến Tây Tạng nhất định không được bỏ lỡ 10 món ăn cực độc đáo ở đây

2020-10-10 10:00
- Hãy tranh thủ nếm thử những món ăn độc đáo, ngon lành khi tới Tây Tạng nhé!

1. Sữa chua Yak

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Sữa chua yak được làm từ một thành phần duy nhất là sữa của bò yak được lên men và không có đường. Đây là món ăn đặc sản của Tây Tạng. Loại sữa chua này được người dân ăn hàng ngày và có trong lễ hội Shoton. Sữa chua Yak ngon hơn khi kết hợp với trái cây sấy khô.

2. Thuckpa

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Thuckpa là một món ăn giống như mỳ của người Tây Tạng. Nước dùng được ninh từ xương, sau đó thêm mỳ, thịt bò yak và rau. Bạn có thể ăn món này tại Nhà hàng House of Shambhala.

3. Tsampa và trà bơ

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Tsampa được làm bằng lúa mạch rang, loại ngũ cốc chiếm ưu thế nhất ở Tây Tạng. Người Tây Tạng thường uống trà bơ sau khi ăn tsampa. Hai món này có ở trong nhà dân và tại các quán ăn khác nhau.

4. Trà ngọt

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Trà ngọt ở Tây Tạng phổ biến như cà phê ở phương Tây. Trà được pha với sữa và đường. Guang Ming Gang Qiong Tian Chaguan ở Lhasa là một quán trà đơn giản với những dịch vụ cơ bản nhưng có món trà ngọt nổi tiếng.

5. Thịt bò Yak

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Thịt bò Yak là một nguồn tài nguyên quan trọng đối với người Tây Tạng, được thưởng thức theo vô số cách. Thịt bò yak có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất là sườn bò hầm cà rốt.

6. Dồi tiết

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Dồi tiết nghe có vẻ khá lạ, nhưng có hương vị khó quên. Tiết của động vật được trộn với lúa mạch để tạo ra món ăn được nhồi trong ruột của thịt bò yak hoặc dê. 

7. Momo

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Momo giống như bánh bao của Việt Nam hay bánh há cảo của Trung Quốc. Bánh rán giòn hoặc hấp đều ngon.

8. Gyabrag

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Gyabrag về cơ bản có nghĩa là "bánh kếp"! Gyabrag được làm từ bột lúa mạch xay mịn, bơ yak béo ngậy chưa qua chế biến, lượng đường vừa đủ và phô mai que.

9. Gundain

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Gundain là một loại bánh ngọt được làm từ những nguyên liệu chính của Tây Tạng. Bánh được làm từ bột lúa mạch lên men, một ít phô mai que, nhân sâm và một chút đường.

10. Bia lúa mạch

10 món ăn phải nếm thử khi tới Tây Tạng

Bia lúa mạch còn được gọi là Chang, có vị khá chua, có chút ngọt, nồng độ cồn thấp. Hãy uống bia lúa mạch và nhấm nháp cùng những món ăn truyền thống ở nơi đây.

Ngọc Huyền – Theo tripstodiscover

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phút tập yoga mỗi ngày giúp bạn gái có được vòng eo nhỏ, đôi chân dài tít tắp

Đọc nhiều nhất