Đến Seoul sẽ dễ dàng bị vô vàn món ngon 'mê hoặc'

Đến Seoul sẽ dễ dàng bị vô vàn món ngon 'mê hoặc'

2018-08-24 06:15
- Không chỉ "mê hoặc" du khách bởi cảnh đẹp, ẩm thực Hàn Quốc còn khiến nhiều người say đắm bởi sự phong phú và hương vị tuyệt ngon.

Ai đó đã từng nói với tôi Hàn Quốc “sáng mở mắt thấy núi – chiều mở vung nồi thấy kim chi”, ý ám chỉ về phần ẩm thực Hàn Quốc nghèo nàn chỉ có kim chi là đặc sắc, ngoài ra không có gì để nhắc đến và nhớ nhung. Thế nên trước khi sang Hàn, thành phần "ham ăn” như tôi có phần lăn tăn và lo lắng.

Ấy vậy mà sau chuyến đi tôi đã có cái nhìn khác hẳn về ẩm thực Hàn Quốc bởi chúng thật sự quá đa dạng và hấp dẫn. Tôi đã bị “mê hoặc” đồ ăn ở xứ sở kim chi này mất rồi. Thế nên hãy nhớ nhé, đến Hàn Quốc cố gắng thử bằng hết những món ăn đặc trưng của nơi đây nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những điều hấp dẫn nhất của chuyến hành trình.

Kim chi - thịt nướng “cực phẩm” của Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, món ăn đầu tiên cần kể đến đó là kim chi, quốc hồn quốc túy của Hàn Quốc. Kim chi được người dân Hàn Quốc đưa vào món ăn như một phần không thể thiếu mỗi ngày có từ cách đây 4000 năm. Nếu bạn nghĩ Hàn Quốc chỉ có kim chi cải thảo thì bạn đã nhầm to, bởi có đến 200 loại kim chi cho bạn tha hồ lựa chọn. Những loại phổ biến nhất vẫn là cải thảo và củ cải, dưa chuột.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Kim chi thực chất là hỗn hợp các loại rau hoặc củ thêm gia vị sau đó được muối lên men tạo vị chua cay dễ ăn kèm. Thế nên mới có nhiều loại kim chi như vậy.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Điều thú vị là có vẻ như món ăn nào của Hàn Quốc khi ăn kèm với kim chi cũng hợp vị đến lạ. Mà có lẽ cực phẩm nhất vẫn là kim chi ăn kèm với thịt nướng. Món thịt ba chỉ vừa được nướng nóng hổi tươi ngon bọc bên ngoài một lá rau diếp kèm thêm miếng kim chi. Sau đó bạn cuộn tất cả lại chấm với nước sốt ớt samijang và a lê hấp ngoạm một miếng to, nhắm mắt lại thưởng thức, chuẩn đúng vị Hàn Quốc. Nghĩ đến thôi cung đủ làm tôi cồn cào.

Cơm trộn

Cơm trộn có lẽ là món ăn nhiều màu sắc nhất của Hàn Quốc. Cơm trộn hay còn được gọi là món bibimbap thường là sự kết hợp của 5 - 7 loại nguyên liệu. Món cơm trộn chắc chắn là có cơm rồi, sau đó là màu xanh của dưa chuột và rau bina, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt, màu cam của cà rốt, điểm thêm chút trắng của giá đỗ.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Tất cả được thái nhỏ sợi chỉ xếp ngay ngắn như hình cánh hoa trên nền cơm trắng. Điều đặc biệt là âu trộn cơm được làm bằng gang nên giữ nhiệt cực tốt. Khi đầu bếp bê ra vẫn còn nóng hổi, hãy nhanh tay cho thêm dấm và nước sốt ớt sau đó trộn đều tay để trứng có thể chín bằng nhiệt trong tô gang và quện với cơm tạo cảm giác béo ngậy.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Tất cả gia vị và màu sắc hấp dẫn ấy làm nên món cơm trộn trứ danh. Việc của bạn bây giờ là vừa ăn vừa thổi vừa xuýt xoa vì ngon.

Gà hầm sâm

Nếu như đến Việt Nam không thể bỏ qua món phở bò, phở gà trứ danh thì đến Hàn Quốc chắc chắn bạn cũng không thể bỏ lỡ món gà hầm sâm, hay trong tiếng Hàn còn gọi là món Samgyetang. Có một điều rất thú vị đó là món ăn nóng hổi này lại được ăn vào 3 ngày nóng nhất trong mùa hè Hàn Quốc.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Nghe thì có vẻ kì lạ thế nhưng cái gì cũng đều có lý do. Samgyetang được biết đến là một món ăn cực kì bổ dưỡng và giải nhiệt trong đó thịt gà ngăn được cái nóng vào bên trong cơ thể còn nước hầm từ 9 loại thảo dược nhân sâm, tỏi, táo, hạt dẻ, bạch quả... lại bổ sung năng lượng giúp thanh nhiệt trong những ngày hè. Món canh gà thơm ngon được miêu tả là "dĩ nóng trị nóng”. Thế nên bạn đừng ngạc nhiên khi thấy mùa hè nóng bức mà vẫn có hàng dài những người xếp hàng để được thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Mỳ udon

Hàn Quốc quả là một đất nước rất chuộng ăn mỳ, mà món mỳ kể đến đầu tiên phải là mỳ udon truyền thống. Có 2 loại mỳ udon đó là sợi mỳ udon nóng và mỳ udon lạnh. Bát mỳ udon sợi trong vuông hoặc tròn dai dai được nấu với nước súp hoặc nước tương.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản bởi không có nhiều nguyên liệu, thế nhưng điều đặc biệt lại nằm ở nước dùng. Nước dùng không phải làm từ xương hay thịt mà lại có độ ngọt từ củ quả nên vô cùng thanh mát, ăn rất cuốn hút. Thế nên udon dù không quá đẹp mắt thế nhưng vẫn là một lựa chọn không tồi.

Các món ăn đường phố

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Kimbab, bánh gạo cay Tteokbokki, cá viên chiên là những cái tên không còn xa lạ mấy với các tín đồ phim Hàn Quốc khi nhắc đến ẩm thực Hàn. Bởi đây chính là những món ăn huyền thoại của đường phố Hàn Quốc không khó để bạn có thể tìm gặp và thưởng thức khi ở Seoul.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Bạn có thể đến khu chợ như Myeongdong, Hongdae..., thiên đường ẩm thực đường phố. Tuy rất dân dã nhưng những món ăn này lại ngon không tưởng, bề ngoài màu sắc bắt mắt, cách chế biến nhanh, vệ sinh được bày bán ở các xe đẩy hoặc sạp hàng. Mới chỉ nhìn thôi đã mê mẩn, còn ăn vào thì ngon “cạn lời”.

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Đến Seoul chớ bị mê hoặc bởi những món ăn này

Cả buổi tối lang thang trong khu chợ việc của bạn đó là hãy chuẩn bị một cái bụng rỗng sau đó hãy thật bình tĩnh để có thể sáng suốt chọn ra cho mình những món ăn mà mình muốn thử nhất bởi thực sự bạn sẽ bị hoa mắt trong thiên đường ẩm thực này mất thôi.

Ruby

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Đọc nhiều nhất