Người đàn ông Nhật bán mỳ ở Tp.HCM
Tin liên quan
Bắt đầu công việc mới
Bước đến chợ Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, Tp.HCM khi nhắc đến món mì Udon do một người đàn ông Nhật bán hầu như ai cũng biết. Ở đây, sự xuất hiện của món mì nổi tiếng của Nhật Bản khiến cho mọi người dân vô cùng hứng thú.
Enomoto Toshiaki (SN 1982) - người đàn ông Nhật với thân hình cao to và giọng nói đầy khí chất. Chính người đàn ông này, đang mang đến những hương vị của mòn mì nổi tiếng Nhật Bản thêm gần hơn đối với người Việt.
Anh cho biết, đến Việt Nam từ 7 năm về trước, khi công tác tại Tp.HCM. Chính điều này, đã giúp anh hiểu và thêm phần thích thú đối với văn hóa Việt Nam Tại đây, anh cảm nhận được những cung bậc cảm xúc khi sống và làm việc.
“Ở Nhật Bản cuộc sống thường ngày của tôi trôi qua rất bình thường, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại không có quá nhiều sự thay đổi. Khi ở Việt Nam, tôi tìm được cho mình những cảm xúc riêng biệt trong cuộc sống”, anh chia sẻ.
Cũng bởi vì vậy, sau khi về nước, Enmoto suy nghĩ sẽ quay lại Việt Nam. Và rồi với tình yêu với đất nước Việt Nam của mình, anh quyết tâm học nấu mì Nhật để phục vụ những thực khách Việt. “Khi về đến Nhật Bản, nhiều đêm tôi không ngừng suy nghĩ có nên quay lại Việt Nam hay không. Thế là tôi quyết định học nấu mì truyền thống của Nhật để trở lại Việt Nam. Tôi muốn quảng bá ẩm thực của Nhật và người dân Việt có thể tiếp cận món ăn Nhật Bản với giá cả hợp lý nhất”, anh nói.
Anh cho biết thêm, mỗi tô mì Udon tại Nhật có giá dao động từ 140.000 đồng- 160.000 đồng. Nhưng ở đây, mỗi tô mì do đích thân anh nấu chỉ có giá 30.000 đồng. Đối với anh, bản thân chỉ mong muốn những người thu nhập thấp vẫn có thể thưởng thức món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản.
Với giá bán thấp, khiến công việc buôn bán của anh có lúc bị lỗ. Nhưng với tình yêu Việt, anh luôn có gắng duy trì công việc buôn bán để tạo thêm cho mình động lực và cảm xúc cho mỗi ngày mới. Anh vui vẻ nói:“Từ ngày mở đến giờ, bán vẫn chưa có lãi. Nhưng thấy mọi người ăn đều khen ngon nên mình cảm thấy rất vui. Đó chính là những cảm xúc mà mình cần có trong cuộc sống”.
Muốn làm rể Việt Nam
Qua lời kể, anh muốn mình gắn bó lâu dài với Việt Nam. Chính vì vậy, mà người đầu bếp Nhật muốn mình sẽ có một gia đình nhỏ tại Việt Nam. Những ngày qua, anh không ngừng học thêm tiếng Việt để hiểu hơn truyền thống và con người Việt, để có thể hòa nhập chung vào cuộc sống thường ngày tại đây.
“Tôi muốn lấy vợ người Việt, chính vì tình yêu trước đó với mảnh đất này khiến tôi càng muốn lập gia đình ở đây”, anh vui vẻ chia sẻ.
Cho nên, hiện tại anh không ngừng nổ lực trong công việc buôn bán để có thể sớm ổn định. Cũng như, lập ra cho mình một kế khoạch cho tương lai cuộc sống sau này ở Việt Nam.
Anh cho biết: “Hiện tại, tuy công việc buôn bán tuy chưa tốt nhưng tôi vẫn đang luôn cố gắng. Tôi muốn mình sớm ổn định, để có thể tiến tới lập một công ty với chuỗi cửa hàng bán mì Udon với giá cả bình dân để bán tại Việt Nam”.
Bên cạnh những dự định, anh cũng cho biết cũng đang gặp khó khăn vì nguyên vật liệu để làm mì Udon truyền thống của Nhật. Do đây là mì truyền thống nên những nguyên liệu chính đều phải về quê hương đưa sang Việt Nam.
Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất