Lên Google học cách làm caramen tặng người yêu, cô gái nhận cái kết nhìn thôi đã hãi hùng
Tin liên quan
Tự làm bánh tại nhà không phải là chuyện lạ vì ai cũng muốn có sản phẩm chất lượng, an toàn. Ngoài làm bánh để ăn, có người cũng làm bánh để tặng quà như một lời chúc sinh nhật. Tuy nhiên, cái kết đôi khi không những không như mong đợi mà còn "đắng lòng".
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm bánh flan cacao (caramen cacao) do mình tự làm. Người này viết: "Xin chào mọi người! Ngày mai là sinh nhật người yêu em, em tính tạo bất ngờ cho em nên xem Google tìm công thức làm bánh Flan cacao. Em loay hoay cả tối bây giờ mới xong, mà bánh đổ ra như tiết luộc vậy trời. Em nên làm mẻ nữa không. Mọi người cho em lời khuyên với".
Hình ảnh cô gái đăng tải làm cho mọi người liên tưởng ngay là tiết luộc, không ai nghĩ là bánh flan cacao. Nhiều cư dân mạng ngao ngán và cho rằng, nếu cô gái không làm được thì có thể đặt mua sẵn chứ làm ra thành phẩm thế này thật khó chấp nhận.
"Nếu chị hấp thì để lửa nhỏ thôi và canh 10 phút mở nắp ra một lần. Bánh của chị là do lửa to, nó nổi bọt khí chuẩn bị sôi, nên bị rỗ", một cư dân mang cho hay.
Tuy vậy, có người lại bày tỏ ý kiến khâm phục vì: "Chưa đọc caption lại tưởng bạn ý định tạo bất ngờ cho ny bằng cách dùng tiết luộc thay bánh gato cơ. Phải nói là trình độ mà đầu bếp chưa chắc làm được cái bánh flan giống tiết đến từng cái lỗ nhỏ, đến cái màu nước cũng giống. Khâm phục".
"Ra tiệm mà mua chứ đừng làm người khác đau bụng, nhất mấy bà nấu thì dở mà cứ thích sáng tạo", một cư dân mạng thẳng thắn khuyên.
Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về mẻ bánh tự làm. Người này làm bánh có mặt cười theo hình trên mạng. Trong khi hình trên mạng cho thấy mẻ bánh tròn trịa, đẹp mắt và hấp dẫn thì bánh cô gái này làm nát be bét chẳng có gì hình gì hấp dẫn. Chưa kể có chiếc nguyên, có chiếc lại bị mất một góc mặt mếu xệch không hề đẹp mắt.
Nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra thông cảm và cho rằng làm bánh không hề đơn giản chỉ cần một chút sơ sẩy cũng đi tong cả mẻ bánh.
"Mình từng làm rồi, nướng quá nhiệt độ nên bánh cháy đen sì, chưa kể có lần làm còn bị nát bét, chẳng ăn được. Đưa cho mọi người cũng không ai dám ăn vì sợ đau bụng", một người nói.
Có người cho rằng: "Làm mấy cái bánh này phải tỉ mỉ từng chút chứ, làm kiểu qua loa thì không ăn được là đúng, xem lại công thức chắc chắn bị sai cái gì đó chứ làm sao mà thế này được. Trông kinh hãi quá đi".
AM
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất