Cô gái khoe chồng làm món rau thối rán trứng kiểu lạ đời, CĐM thắc mắc rau thối là gì mà dân 'sành ăn' cố mua bằng được
Tin liên quan
Chuyện các ông chồng vào bếp quả thật không hiếm, nhưng không phải ông nào cũng nấu được món ăn ngon đúng như kỳ vọng. Thực tế cũng khó trách vì chẩng mấy "mày râu" có đủ khả năng ở chuyện nữ công gia chánh. Chuyện bếp núc trong nhà từ lâu được xem do chị em đảm trách vì nói gì thì nói phái nữ vẫn khéo léo và đảm đang hơn.
Mới dây, một cô gái chia sẻ hình ảnh vào bếp của chồng làm dân mạng cười bò. Theo đó, cô gái này khoe chồng làm món trứng với rau thối. Tuy vậy, thay vì cắt rau thối nhỏ ra thì ông chồng để nguyên cả cành dài rồi rán thành trứng. Nhìn độc đáo thật nhưng chưa có ai làm vậy bao giờ. Cô gái còn đùa, chồng bảo làm cái quạt ba tiêu.
Tuy vậy, cư dân mạng thắc mắc là thành phẩm đã ra lò nhưng không biết có rửa rau không hay đem chế biến luôn vì dây buộc ở dưới vẫn chưa tháo ra.
Nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, ít nhất cũng phải tháo dây, nhặt sạch, rửa rồi thái như hành mới rán cùng trứng. Nếu ăn cả cây kiểu này trông cũng lạ nhưng chưa chắc đảm bảo vệ sinh.
Rau thối là gì?
Sau khi bài đăng của cô gái được chia sẻ, nhiều người cũng thắc mắc không biết rau thối là gì mà thậm chí còn được xem là đặc sản.
Rau thối là rau còn có tên khác là pắc nam, có nhiều ở ở các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Tuyên Quang, Lai Châu... Sở dĩ gọi rau thối vì rau đúng là có mùi thối.
Rau thối là cây dây leo, thân cây dài, có nhiều gai, mọc hoang trong rừng. Vào tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm rau thối ngon nhất, cho nhiều lá non nhất. Bà con thường hái phần ngọn, lá non để chế biến.
Trước đây, rau thối là rau mọc hoang dại. Hiện nay, không chỉ người dân vùng núi ăn mà người miền xuôi cũng mua, giá bán lên đến 50.000 đồng - 60.000 đồng/kg. Người ta vẫn dùng rau thối này để nấu các món như xào thịt bò, xào tỏi, rán trứng, làm nộm, nấu canh... Khi ăn có vị bùi, giòn...
Nghe tên thì nhiều người ngại ăn, nhưng thực tế đây là món ăn ngon. Sở dĩ giá của rau này đang ở mức cao là do rau mọc tự nhiên, không trồng được. Mỗi lần thu hoạch được ít góp phần làm tăng giá,.
Nguyên nhân có tên rau thối vì đứng cách xa cả mét vẫn có mùi hôi. Tuy nhiên, sau khi hái một thời gian, mùi thối này giảm đi. Khi nấu xong mùi thối bay mất, chỉ còn lại độ giòn, ngon. Ban đầu khách chủ yếu mua vì tò mò, song sau đó càng ăn càng thích nên mấy năm qua được nhiều người ở miền xuôi tìm mua.
Thu Trang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất