4 ổ vi khuẩn trong nhà bếp, bạn sẽ giật mình vì mắt thường đâu thấy hết được
Tin liên quan
1. Tích trữ thịt sống trong tủ lạnh
Theo Jennifer Quinlan - Tiến sĩ, Phó giáo sư tại Đại học Drexel, tích trữ thịt sống trong ngăn lạnh quá 2 ngày sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng và làm mất hết hương vị của thịt. Nhiệt độ trong ngăn lạnh trên 5° C cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển hơn.
Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên bảo quản thịt trong hộp sạch, đóng kín và để vào ngăn cuối cùng của tủ lạnh, tách biệt với bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Tích thịt sống trong tủ lạnh 2 ngày.
2. Loài gặm nhấm trú ngụ trong phòng bếp
Nơi chứa nhiều thức ăn như phòng bếp thường thu hút rất nhiều động vật gặm nhấm như chuột, gián,… Loài gặm nhấm này thường xuất hiện chỗ bẩn thỉu, nên chúng mang vi khuẩn gây bệnh đến cho bạn như E.coli. Sâu bọ mang tất cả các loại vi trùng, bao gồm cả salmonella, gây ra ngộ độc thực phẩm. Diệt chúng là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật.
3. Mặt bếp
Dù có lau bếp thường xuyên thì cũng không thể sạch hết được. Mặt bếp là nơi chứa vi khuẩn E.coli, Listeria monocytogenes. E.Coli có thể gây ra cơn đau dạ dày dữ dội, tiêu chảy ra máu và sốt. Vi khuẩn Listeria khiến người mắc bị sốt, đau mỏi cơ và buồn nôn, tiêu chảy hay viêm màng não. Phụ nữ mang thai có thể bị sẩy thai hoặc đẻ non.
Để tiêu diệt vi khuẩn, bạn nên khử trùng trước và sau khi nấu ăn.
4. Miếng bọt biển rửa bát
Các nhà nghiên cứu cảnh báo đây là một trong những vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp của bạn. Miếng bọt biển rửa bát có lỗ nhỏ thấm hút chất bẩn và nước tạo điều kiện cho vi khuẩn như Coliform và E.coli sinh sôi nhanh chóng.
Do đó, bạn hãy rửa miếng bọt biển hàng ngày bằng xà phòng và nước nóng hoặc bỏ vào lò vi sóng 2 phút để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.
Ngọc Huyền – Theo Thesun
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất