Người mắc bệnh thận đừng dại ăn 5 loại thực phẩm này kẻo có ngày hối hận
Tin liên quan
Thực phẩm giàu kali
Thận có chức năng loại bỏ chất thải và khoáng chất như natri, kali và phốt pho ra khỏi cơ thể. Nếu bạn bị bệnh thận, bạn hãy tránh các thực phẩm giàu kali như rau chân vịt, rau mùi, khoai lang,... để giảm tải cho thận
Hạn chế thực phẩm chứa protein
Nếu bạn đang mắc bệnh thận, bạn nên hạn chế tiêu thụ hải sản, thịt và các thực phẩm khác có chứa protein. Ăn nhiều chứa protein có thể dẫn đến sỏi axit uric.
Thực phẩm giàu oxalate
Rau chân vịt, củ cải đường, sôcôla, cà chua và đậu phộng là những thực phẩm có chứa oxalate - một hợp chất liên kết canxi để tạo thành sỏi thận. Do đó, người mắc bệnh thận không nên ăn thực phẩm giàu oxalate.
Thực phẩm giàu natri
Ăn thực phẩm có chứa natri có thể làm tăng huyết áp, tăng áp lực lên thận. Nếu bạn bị bệnh thận bạn nên tránh các thực phẩm giàu natri như dưa chua, khoai tây chiên, bỏng ngô và thịt xông khói.
Thực phẩm chứa nhiều phốt pho
Hầu như mọi thực phẩm bạn ăn hàng ngày đều chứa phốt pho. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng những người đang mắc bệnh thận nên hạn chế tiêu thụ thức ăn giàu phốt pho như đường thốt nốt, đậu, chuối, sữa,…
Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất