Nếu có vấn đề đau dạ dày, đừng ăn 4 loại trái cây này thường xuyên
Tin liên quan
Đào
Quả đào chứa nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau cũng như hàm lượng sắt tương đối cao. Ăn đào thường xuyên giúp ngăn ngừa thiếu máu.
Đào chứa một loạt vitamin, canxi, phốt pho, muối vô cơ, sắt, glucose và fructose tốt cho đường ruột và máu. Những người mắc bệnh dạ dày, đường ruột, không nên ăn quá nhiều đào, bởi sẽ gây rối loạn và khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn.
Quả sơn trà
Quả sơn trà có vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon miệng. Nhiều người thường ăn sơn trà sau bữa cơm. Tuy nhiên, nếu gặp các vấn đề vệ dạ dày, bạn nên hạn chế ăn quả sơn trà vì quả này chứa nhiều pectin và axit tannic. Những chất này dễ dàng phản ứng với các chất trong dạ dày gây khó tiêu, đầy bụng.
Chà là
Chà là cũng là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người mắc các bệnh về dạ dày không nên ăn quá nhiều chà là. Hơn nữa, vỏ của quả chà là tương đối cứng trong khi niêm mạc dạ dày của những người này tương đối kém. Ăn chà là dễ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
Kiwi
Vitamin C có trong quả kiwi tương đối cao. Ăn kiwi có thể tăng cường khả năng miễn dịch, đặc biệt trong trường hợp cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu mắc các vấn đề về dạ dày, bạn nên hạn chế ăn loại quả này. Ngoài ra, vitamin C và pectin có trong quả kiwi sẽ làm tăng axit dạ dày và dễ gây trào ngược axit dạ dày.
Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất