Hé lộ '4 không, 3 phải làm' để 'bồi bổ' cho dạ dày, hết những cơn đau, viêm khó chịu
Tin liên quan
Không ăn cay
Mặc dù ăn cay có thể tăng cường vị giác, tạo thêm cảm giác ngon miệng. Nhưng ăn cay không tốt cho sức khỏe của người đau dạ dày. Bởi, khi đồ cay vào cơ thể dẫn đến niêm mạc của dạ dày bị ảnh hưởng. Vì vậy, người đau dạ dày cần giảm ăn đồ cay. Nếu không thực hiện điều này thì niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương, bệnh tình nặng thêm.
Nhai kỹ hơn
Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến cho việc ăn uống thay đổi, một trong số đó là thói quen ăn quá nhanh, quên nhai. Nhưng bạn không hiểu rằng không nhai đồ ăn tức là đồ ăn vào dạ dày, mất thời gian co bóp nhiều hơn, dạ dày phải làm việc nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần nhai đồ ăn thật kỹ trước khi nuốt để tránh gánh nặng cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
Ăn đồ ăn nhiều chất xơ
Đồ ăn nhiều chất xơ có trong rau, củ, quả. Những đồ ăn này tốt cho tiêu hóa, có thể hỗ trợ nhu động ruột, giảm tích tụ đồ ăn trong dạ dày, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa trong quá trình tiêu hóa đồ ăn.
Đông Ngân (Theo News và QQ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất