Gừng rất tốt cho cơ thể nhưng 4 người này TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG
Tin liên quan
Rối loạn máu
Gừng làm tăng lưu lượng máu, vì vậy có tác dụng trong việc điều trị bệnh béo phì, bệnh Raynaud (rối loạn vận mạch ở tay, chân), hoặc bệnh mạch ngoại biên.
Tuy nhiên, bạn không nên ăn gừng khi bị bệnh rối loạn đông máu. Nếu bạn sử dụng gừng với các loại thuốc làm chậm quá trình đông máu sẽ làm tăng nguy cơ bị thâm tím và chảy máu.
Khi bạn đang sử dụng thuốc
Tránh tiêu thụ gừng nếu bạn dùng thuốc theo toa để chữa trị bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Bởi vì gừng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của insulin, ức chế bêta và thuốc chống đông máu, và đóng vai trò như thuốc làm loãng máu, làm giảm huyết áp.
Người sụt cân
Gừng là thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng cân bằng độ pH, làm tăng sự bài tiết của các enzym tiêu hóa trong dạ dày và hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, người bị sụt cân không nên tiêu thụ gừng, vì nó có thể gây rụng tóc, giảm cơ bắp, mất cảm giác ngon miệng giảm cân, và thậm chí gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.
Mang thai
Gừng có khả năng tăng cường cơ bắp và tăng cường tiêu hóa. Nhưng bạn cần tránh sử dụng gừng khi mang thai vì có thể gây co thắt tử cung và sinh non.
Một số phụ nữ sử dụng gừng để làm giảm tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên bà bầu không dùng gia vị nay ftrong ba tháng cuối của thai kỳ.
Gừng cũng cản trở sự hấp thu sắt, vitamin hòa tan trong chất béo. Do đó bạn không nên sử dụng gừng trong 4 trường hợp nêu trên. Hãy dùng ớt cayenne hoặc ớt bột để thay thế.
Ngọc Huyền – Theo Hangover-cure
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất