Chị em nên để thịt trong tủ lạnh bao lâu để bảo vệ sức khỏe?
Tin liên quan
Thịt băm
Bạn có thể để thịt băm (bao gồm thịt lợn và thịt gia cầm) trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày và đông lạnh 3-4 tháng.
Thịt lợn và thịt đỏ
Bạn có thể bảo quản thịt lợn và thịt đỏ chưa chế biến trong tủ lạnh tối đa 5 ngày, đông đá trong 4-12 tháng. Tuy nhiên, thịt đã nấu chín chỉ nên bảo quản 3-4 ngày trong tủ lạnh và tủ đông 2-3 tháng.
Thịt gia cầm sống
Thịt gia cầm sống để được trong tủ lạnh 1-2 ngày ở 4,4 độ C hoặc lạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản thịt gia cầm sống trong ngăn đá khoảng 1 năm ở nhiệt độ 0 độ C hoặc lạnh hơn.
Thịt lợn xông khói và xúc xích
Xúc xích sống nên được tiêu thụ trong vòng hai ngày. Và bạn có thể bảo quản thịt lợn xông khói trong tủ lạnh 1 tuần và trong tủ đông một tháng.
Trứng
Trứng sống có thể được bảo quản trong tủ lạnh một tháng. Nhưng trứng đã nấu chín chỉ lưu trữ được trong hơn một tuần.
Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng của bạn để biết thêm chi tiết.
Ngọc Huyền – Theo Timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất