7 đồ ăn đại kỵ kết hợp với nhau, số một nhiều người Việt Nam vẫn hay làm mà không biết chẳng hề tốt
Tin liên quan
1. Trái cây với đồ ăn đã nấu chín
Sau khi ăn cơm và thức ăn trong bữa chính, nhiều người thường ăn trái cây để tráng miệng. Tuy nhiên, ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và gây đầy hơi. Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là 30 phút trước khi ăn hoặc 1-2 giờ sau bữa ăn.
2. Thịt và khoai tây
Sự kết hợp này không tốt cho sức khỏe. Thịt chứa nhiều protein và khoai tây rất giàu carbohydrate. Nấu thịt cùng khoai tây sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng và gây đầy hơi.
3. Thịt bò và hạt dẻ
Hạt dẻ và thịt bò không nên kết hợp cùng nhau. Hạt dẻ giàu vitamin C nhưng không hề "đội trời chung" với chất béo động vật và các nguyên tố vi lượng của thịt bò. Bạn sẽ bị đau dạ dày, khó tiêu khi ăn hai loại này với nhau.
4. Trái cây và sữa chua
Sự kết hợp này nghe có vẻ vô hại, nhưng nó lại chẳng tốt chút nào. Uống trái cây và sữa chua có thể tăng axit trong dạ dày, gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, và các vấn đề khác ở hệ tiêu hóa.
5. Chuối và sữa
Cả chuối và sữa kết hợp với nhau sẽ tạo ra một bữa ăn giàu năng lượng và làm chậm quá trình tiêu hóa. Khi ăn như vậy, bạn sẽ bị đầy hơi và buồn nôn.
6. Đậu phụ và hành tây
Chị em nội trợ đừng kết hợp đậu phụ với hành tây. Hãy nhớ rằng, đậu phụ rất giàu canxi và hành tây chứa axit oxalic, khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ tạo thành canxi oxalate, gây khó hấp thụ và ngăn chặn hấp thụ sắt.
7. Khoai tây và cơm
Khoai tây và cơm không nên được ăn cùng nhau. Lý do đơn giản là cơm rất giàu carbohydrate và khoai tây chứa tinh bột. Ăn khoai tây với cơm sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động quá mức, gây ợ nóng, táo bón và đầy hơi.
Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất