3 loại rau chứa nhiều muối, ăn vào mùa hè cần thận trọng kẻo tim "cầu cứu"
Tin liên quan
1. Rau cần tây
Cần tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng phổ biến. Cọng cần tây giàu chất xơ nhưng cũng chứa hàm lượng natri cao. 453 gram cọng cần tây chứa 0,8 gram natri, tương đương với 2 gram muối ăn.
Theo các chuyên gia, lượng muối ăn hàng ngày của người trưởng thành không được vượt quá 6 gram. Vì vậy, nên ăn cần tây với lượng vừa phải và không nên nêm nếm nhiều gia vị khi chế biến cần tây nếu không sẽ khiến lượng natri đi vào cơ thể quá cao không có lợi cho huyết áp.
2. Rau thì là
Rau thì là chứa hàm lượng natri cao hơn cần tây và là loại rau chứa nhiều muối nhất. 453 gram rau thì là chứa 2,4 gram natri. Tốt nhất bạn nên ăn loại rau khác và cho ít muối vào khi nấu rau.
3. Rau cải cúc
Rau cải cúc chứa hàm lượng natri tương đương với cần tây. Mặc dù rau cải cúc có vị cay, ngọt nhưng người cao tuổi bị huyết áp cao nên hạn chế ăn loại rau này.
Ngọc Huyền – Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất