Món cháo đơn giản mẹ nấu giúp tăng miễn dịch, chống cảm cúm cho bé
Tin liên quan
Vào mùa xuân nhiều em bé đi chơi về bị cảm, sốt, ngoài việc quan tâm nhiều hơn đến chế độ sinh hoạt thì việc ăn uống cũng nên được mẹ chú trọng để tăng miễn dịch, chống cảm cúm cho bé.
Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu cho các mẹ một món cháo dễ nấu, nguyên liệu dễ mua để bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày. Món cháo giàu dinh dưỡng giúp bé tăng đề kháng và chống vi rút cúm hiệu quả.
Nguyên liệu:
Nấm hương, gạo, thịt gà, cần tây, cà rốt
Nghiên cứu cho thấy axit ribonucleic trong nấm hương có thể kích thích cơ thể người sản sinh và giải phóng interferon, có tác dụng loại bỏ vi rút trong cơ thể người và có vai trò nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với vi rút cúm. Nấm cũng chứa polysaccharide trọng lượng phân tử cao, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Thịt gà ngon và dễ tiêu hóa. Cần tây rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều canxi, phốt pho và sắt. Ngoài ra cà rốt cũng rất tốt để bảo vệ thị lực cho bé.
Cách làm:
- Thịt gà lấy phần lườn, xay nhỏ nhuyễn mịn rồi cho đảo khô lên thành ruốc
- Chần nấm hương trong nước nóng và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch hành tây và cắt cà rốt, cần tây thành những miếng nhỏ.
- Vo sạch gạo cho vào nồi nấu cháo
- Cháo chín thì cho cà rốt, cần tây thái hạt lựu và nấm hương thái hạt lựu vào. Đun sôi trong khoảng 25 phút.
- Sau khi múc cháo ra, rắc ruốc gà đã chuẩn bị sẵn vào cháo.
Các mẹ cũng có thể thay ruốc gà bằng gà tươi thái miếng nhỏ, nếu bé còn tương đối nhỏ thì có thể chần gà rồi cho vào máy xay nhuyễn và đánh nhuyễn, bé sẽ dễ tiêu hóa hơn.
Nana/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất