Loại quả mẹ cho con ăn vào mùa xuân giúp dưỡng phổi, ăn ngon miệng và nâng cao miễn dịch hiệu quả
Tin liên quan
Vào mùa xuân, cha mẹ cần tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, bởi đây là mùa trẻ lớn vượt bậc. Một số loại quả sau giúp trẻ dưỡng phổi, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường hệ miễn dịch.
1. Dâu tây
Phải nói rằng khi nhắc đến loại trái cây yêu thích của trẻ em thì dâu tây chắc chắn là số một. Mặc dù dâu tây giá không rẻ nhưng là khoản đầu tư đáng giá cho các bé bởi lợi ích nó mang lại. Dâu tây rất giàu vitamin C gấp hơn 10 lần các loại trái cây thông thường như táo, nho và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Ngoài ra, tình trạng táo bón của trẻ biểu hiện rõ nhất vào mùa xuân. Khi trẻ ăn dâu tây thì chất cellulose có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giúp trẻ đại tiện dễ dàng
2. Dứa
Dứa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như glucose và vitamin, giúp trẻ bổ sung các nguyên tố khác nhau. Không chỉ vậy, protease có trong dứa có thể phân hủy protein giúp cơ thể trẻ dễ tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng. Ngoài ra, dứa còn có tác dụng giúp lợi tiểu, trẻ ăn thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông nước trong cơ thể nên cảm giác đói sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không được cho trẻ ăn quá nhiều dứa vì chất glycoside gây kích ứng sẽ làm tổn thương niêm mạc miệng và gây thêm những khó chịu khác cho trẻ.
3. Cam
Như chúng ta đã biết, 100g cam chứa 49mg lượng vitamin C, cao hơn so với táo, chuối và các loại trái cây khác trên thị trường. Nhưng ăn nhiều cam không chỉ để chăm sóc da mà còn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
Thịt quả cam cũng rất giàu cellulose, có tác dụng kích thích nhu động ruột rất tốt. Tuy nhiên, cần phải nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng lượng đường trong cam không đủ để trẻ ăn nhiều, vì lý do này, không nên ép lấy nước để ăn, cách tốt nhất để trẻ ăn là gọt vỏ.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất