Có một loại quả mệnh danh 'chuyên gia kích sữa', vừa dễ kiếm lại vừa rẻ mẹ cho con bú nên ăn thường xuyên

Có một loại quả mệnh danh 'chuyên gia kích sữa', vừa dễ kiếm lại vừa rẻ mẹ cho con bú nên ăn thường xuyên

Moon 2022-02-04 07:15
- Loại quả dễ mua, dễ ăn này có tác dụng kích sữa rất tốt dành cho các mẹ sau sinh.

Đu đủ giàu hơn 17 loại axit amin, papain, các khoáng chất canxi và sắt. Hàm lượng vitamin C trong đu đủ rất cao, gấp 50 lần táo. Một nửa quả đu đủ cỡ trung bình có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của người lớn trong cả ngày. Đu đủ thường được gọi là “quả kích sữa" vì nhiều mẹ sau sinh ăn vào thấy sữa về rất nhiều.

Lý do ăn đu đủ nhiều sữa, tốt cho phụ nữ sau sinh

Có một loại quả mệnh danh 'chuyên gia kích sữa', vừa dễ kiếm lại vừa rẻ mẹ cho con bú nên ăn thường xuyên

1. Đu đủ có thể cải thiện tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể con người. Đu đủ có chứa papain, có thể phân hủy protein, đường và chất béo, đồng thời có thể phân hủy tốt hơn các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thành các phân tử nhỏ mà cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thụ, do đó làm tăng nguồn cung cấp nguyên liệu từ sữa mẹ và kích thích tiết sữa của mẹ. 

2. Đu đủ có chứa papain và vitamin A, rất tốt cho sự phát triển của tuyến vú. Nó cũng có thể kích thích buồng trứng tiết ra oestrogen, làm cho bầu ngực không bị tắc nghẽn, thúc đẩy quá trình tiết sữa và nâng cao ngực, các bà mẹ đang cho con bú có thể ăn món này thường xuyên.

3. Đu đủ có thể cải thiện khả năng miễn dịch. Đu đủ giàu caroten và vitamin C có thể nâng cao khả năng kháng bệnh của bạch cầu, vitamin C có khả năng chống oxy hóa mạnh nên rất có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống cảm lạnh hiệu quả. Nhiều bà mẹ đang cho con bú sẽ bị giảm khả năng miễn dịch ở các mức độ khác nhau, ăn đu đủ thường xuyên sẽ cải thiện thể chất và tự nhiên cung cấp sữa mẹ tốt hơn.

Lưu ý khi ăn đu đủ

Có một loại quả mệnh danh 'chuyên gia kích sữa', vừa dễ kiếm lại vừa rẻ mẹ cho con bú nên ăn thường xuyên

1. Đu đủ chín có tác dụng kích sữa nhiều hơn. Khi chọn đu đủ nên chọn những quả đu đủ có vỏ màu vàng mịn, mềm, không nổi váng và không có đốm đen (đu đủ có đốm đen là bị hỏng, kém giá trị dinh dưỡng, không thích hợp ăn).

2. Đu đủ không ăn được với hải sản, tỏi tây, cà rốt sẽ dễ bị tức bụng, không ăn cùng đồ chiên xào sẽ gây khó chịu về đường tiêu hóa.

3. Chất papain trong đu đủ hơi độc, trong trường hợp bình thường sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, do đó, đối với phụ nữ đang cho con bú không nên ăn hàng ngày. Thứ hai, những người bị dị ứng nên dùng thận trọng.

4. Đu đủ có tính hơi lạnh nên những người bị lạnh bụng hoặc cơ thể đặc biệt yếu không nên ăn nhiều vì dễ bị tiêu chảy hoặc buồn nôn do lạnh bụng. 

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Đọc nhiều nhất