Thu nhập 1-2 triệu/ngày chỉ nhờ làm bánh giò bán 5 ngàn đồng/chiếc tại nhà mỗi chiều tối
Tin liên quan
Đến Phú Lương, Hà Đông, hỏi thăm vào nhà bán bánh giò 5 ngàn đồng/chiếc thì không ai ở đây không biết. Bởi vì nhà bác Quân suốt 20 năm nay đã bán bánh giò tại nhà. Cứ ban ngày bác làm bánh thì đến khoảng 16h chiều mỗi ngày bác bắt đầu phục vụ khách đến ăn, mua về. Công việc bán bánh tại nhà thường kết thúc vào khoảng 21h đêm.
Bánh giò nhà bác Quân được chính những thành viên trong nhà tự làm và tự bán tại nhà. Từ khâu làm bột, gói lá chuối đến phần nhân thịt lợn, mộc nhĩ, hành, khâu luộc bánh, vớt bánh, làm dưa góp, khách hàng có thể “mục sở thị” mỗi công đoạn. Chính bởi thế, bánh giò nhà bác luôn có hương vị thơm ngon riêng và nóng hôi hổi so với những hàng bán bánh giò khác. Đây là điều thu hút nhiều thực khách tới ăn mỗi chiều.
Bạn Nguyễn Thu Hương, SV trường Cao đẳng Thương Mại hôm nay cũng có mặt ở nhà bác Quân cùng nhóm bạn gái đi ăn bánh giò nóng: “3 năm học tại đây thì hầu như tuần 3-4 buổi, chúng mình đều vào đây ăn bánh giò. Ăn bánh giò nhà bác tự gói vừa thơm ngon, giá thành lại rẻ nữa. Ăn ở chỗ khác, bánh toàn phải bán 7 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng/chiếc mà cũng chẳng ngon hơn nhà bác là bao”.
Bạn Đỗ Thắng Nam, học sinh lớp 12, trường Trần Hưng Đạo ngồi ăn cạnh đó cũng nói: “Bánh giò ở đây tuy không có xúc xích hay thịt nướng như nhiều quán khác mà chỉ có thêm phần dưa góp rồi chút hạt tiêu nhưng học sinh trường mình thích lắm. Ăn bánh giò ở đây vừa rẻ lại vừa đảm bảo sạch sẽ”.
Tuy mở cửa nhà đón khách từ 16h chiều hàng ngày nhưng bánh giò nhà bác Quân bán chỉ sau 1-2 tiếng đã hết. Chỉ có những hôm trời mưa, lượng khách đến thưa vắng hơn thì bác mới bán đến 21h đêm.
“Khách đến ăn buổi chiều thì phần nhiều học sinh sinh viên ở quanh khu vực Xốm, Hà Đông, Thanh Xuân đi xe máy, xe đạp vào ăn quà chiều rất đông. Còn buổi tối lại chủ yếu là các nhóm bạn trẻ, các đôi tình nhân vào đây ăn. Tuy nhiên, nhiều hôm khách tới đông quá, không phục vụ kịp hoặc không còn bánh để bán nữa”, bác Quân chia sẻ.
Một điểm khiến bánh giò bán tại nhà này hút khách còn là vì nhà bác Quân khá sạch sẽ, thoáng mát. Khi ăn khách tự do được lấy các gia vị khác như hạt tiêu, tương ớt, tương cà và phần dưa góp.
“Thường cả nhóm vào ăn đông người là vậy mà cũng chỉ hết vài chục ngàn đồng. Mua thêm vài phần dưa góp nữa thì ăn thoải mái, no kềnh bụng. Hạt tiêu tương ớt thì được lấy thoải mái, ăn bao nhiêu, cứ cho vào bấy nhiêu. Đến đây, vì ngõ nhà bác rộng nên chỗ để xe thoải mái lại không lo bị lấy cắp vì nhà bác cũng hỗ trợ người trông xe miễn phí. Vì thế ngồi ăn và buôn chuyện rất an tâm”, bạn Thanh Thủy, 22 tuổi hồ hởi khoe.
Khi hỏi bác Quân về thu nhập, bác khước từ không tiết lộ. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, mỗi chiều nhà bác Quân phải làm vài trăm chiếc bánh giò. Vì bán giá mềm hơn hẳn các quán khác, nhưng lại luôn tấp nập khách đến ăn và mua về ăn. Vì thế, lấy công làm lãi, gia đình bác phải thu về mỗi ngày khoảng 1-2 triệu đồng.
“Nhà bác này ngày nào cũng làm vài trăm chiếc bánh, cứ bán đến hết bánh thì thôi. Dù ngày bán nhanh hết, bác cũng không làm thêm. Người đến đây ăn bánh thường mua thêm khoảng 5-10 chiếc mang về cho người thân ở nhà ăn nữa. Do ăn bánh giò rẻ lại an toàn và nóng hổi nên khách nọ cứ mách khách kia, vì thế nhà bác Quân lúc nào cũng đông khách”, một hàng xóm cạnh nhà bác Quân nhận định.
Lê Thịnh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất