Sơ chế tôm không cẩn thận, người đàn ông tự chuốc lấy thảm họa kinh hoàng

Sơ chế tôm không cẩn thận, người đàn ông tự chuốc lấy thảm họa kinh hoàng

Quỳnh Trang 2019-11-11 14:00
- Tôm cũng như các loại hải sản khác luôn có sức hút khó cưỡng với các tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên, một chút bất cẩn khi chế biến tôm cũng có thể khiến bạn phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

Được biết, trong ngày xảy ra sự việc, một người đàn ông ở độ tuổi 60 tên Wang ở Hàng Châu, Trung Quốc đã vô tình bị đứt tay khi bóc tôm. Người đàn ông tội nghiệp đã tử vong chỉ sau vài ngày do nhiễm một số vi khuẩn chết người. Ông Wang đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc và bất tỉnh. Chân phải của ông bị sưng lên và đầy vết bầm tím.

Gia đình của ông Wang rất lo lắng và hoang mang khi người đàn ông này đột nhiên bị sốt và rơi vào tình trạng hôn mê mà không rõ nguyên nhân vì trước đó ông Wang khỏe mạnh, không mắc bất cứ căn bệnh nào quá nghiêm trọng. 

Sơ chế tôm không cẩn thận, người đàn ông tự chuốc lấy thảm họa kinh hoàng

Bác sĩ đã hỏi gia đình và phát hiện ra rằng 3 ngày trước, ông Wang đã đi chợ để mua tôm. Trong thời gian này, ngón tay của ông đã bị vỏ tôm cứa phải. Các bác sỹ cho biết, có thể có những vi khuẩn chết người kí sinh trên động vật có vỏ. Và những vi khuẩn này đã xâm nhập cơ thể ông Wang trong quá trình ông này sơ chế tôm.

Sơ chế tôm không cẩn thận, người đàn ông tự chuốc lấy thảm họa kinh hoàng

Qua các xét nghiệm, bác sỹ xác nhận rằng ông Wang đã bị nhiễm vi khuẩn mang tên Vibrio Vulnificus- một loại vi khuẩn hiếm gặp nhưng gây tử vong cao. Vibrio Vulnificus là một loại vi khuẩn cực kỳ độc hại có thể gây viêm dạ dày ruột cấp tính, nhiễm trùng vết thương hoặc nhiễm trùng xâm lấn có thể dẫn đến tử vong.

Mặc dù các bác sỹ đã cố gắng điều trị cho ông Wang bằng cách kết hợp 3 loại kháng sinh khác nhau nhưng tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nhiều vết thương ngoài da đã xuất hiện ở chân phải của bệnh nhân và các mô cơ bị hoại tử nhanh chóng. Đáng buồn thay, sau ba ngày điều trị, ông Wang đã qua đời vì nhiễm trùng.

Sơ chế tôm không cẩn thận, người đàn ông tự chuốc lấy thảm họa kinh hoàng

Qua câu chuyện này, các bác sỹ nhắc nhở mọi người nên cẩn thận hơn khi sơ chế các loại động vật có vỏ vì chúng có thể mang theo nhiều vi trùng và vi khuẩn. Khi bạn bị xước hoặc bị thương khi sơ chế động vật có vỏ, bạn cần làm sạch và khử trùng vết thương trước khi nó bị nhiễm trùng. Nếu thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng khác như sốt, nổi mụn nước, vết loét, bạn nên đến gặp bác sỹ ngay lập tức.

Quỳnh Trang/Theo WOB

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau

Đọc nhiều nhất