Hà Nội chìm trong mưa rét 11 độ C, “hót hòn họt” dịch vụ “ship lẩu tận bàn"
Tin liên quan
Khi thượng đế muốn ăn nhưng không muốn…đụng tay làm
Những ngày này, nền nhiệt độ Hà Nội hạ xuống thấp chỉ còn 11 – 14 độ C khiến những món ăn mùa đông “lên ngôi”. Trong đó, lẩu luôn là món khoái khẩu, có tác dụng “cứu rỗi tinh thần” một cách “vô đối” trong những ngày đông rét buốt.
Tuy nhiên, có một sự thực là ai cũng…ngại làm! Ra quán thì ngại di chuyển trong mưa gió, mà tự tay chuẩn bị thì càng ngại.
Dịch vụ "ship lẩu tận bàn" đắt khách trong ngày mưa gió. Ảnh: NVCC
Đón đầu được tâm lý này, dịch vụ “lẩu ship tận nơi” mở ra và lập tức trở thành một dịch vụ vô cùng “hot” trong ngày mưa rét.
Chị Nguyễn Thị Hường, ngụ tại phố Vương Thừa Vũ, Q. Thanh Xuân, Hà Nội đã bốc điện thoại và đặt một set lẩu ship đến tận nhà với giá chỉ 250.000 đồng.
“Ai cũng ăn no căng bụng. Cả nhà mải ăn đến nỗi quên chụp ảnh feedback cho chủ quán. Lẩu Thái có đủ ba chỉ bò, ngao, tôm, mực, bò viên, thịt gà, viên trứng cua, váng đậu, rau xanh, mỳ tôm… Ship đến tận nhà vẫn nóng hổi nên rất ưng!
Trời này, còn gì sung sướng bằng việc chỉ việc nằm trong chăn và gọi dịch vụ ship lẩu tận nơi. Chị em bớt đi một buổi lịch kịch nấu nướng đi chợ mà chồng con vẫn được đổi món no nê”, chị Hường vui vẻ cho hay.
Đi chợ từ 6 giờ sáng, ngày ship 20 nồi lẩu
Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Trương Thị Quang Anh, chủ một dịch vụ ship lẩu tận nhà ở Hà Nội “bật mí”, dù mới khai trương được một tháng nay nhưng trúng đợt mưa rét nên ước tính mỗi ngày chị bán được khoảng 20 đơn hàng lẩu Thái, lẩu hải sản.
Để khách thuận tiện gọi món, chị Quang Anh đưa ra ba set lẩu khác nhau. Nồi lẩu nhỏ 2,3 người ăn giá 250 – 299.000 đồng/ nồi. Loại 4,5 người ăn giá 399.000 đồng và “cỡ đại” đặc biệt giá 499 – 699.000 đồng.
Khó nhất là làm sao ship đến tận nơi nước lẩu vẫn nóng hổi, thơm ngon. Chủ nhà chỉ việc bày ra và "đánh chén". Ảnh: NVCC
“Đơn gần quán đều free ship. Nhưng đơn quá xa như ở Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì mình cũng chỉ phụ thu thêm 20 – 30.000 đồng.
Phương châm của mình là lấy người gần bù cho người xa bởi biết đâu khách ở xa lại có thể giới thiệu khách ở gần, người này truyền miệng người kia là phương án bán hàng rất hiệu quả. Vì thế, quán ship hàng đến tận nửa đêm, bất chấp thời tiết mưa gió”, chị Quang Anh hóm hỉnh nói.
Theo đó, chị sẽ chốt đơn vào tối hôm trước. Sáng hôm sau, chị dậy đi chợ từ 6h sáng mua nguyên liệu, nhà lại có sẵn tay nghề nấu ăn nên mọi người phối hợp với nhau rất nhịp nhàng.
Nước lẩu nấu sẵn, nguyên liệu tươi sạch đã sẵn sàng lên đĩa, chỉ cần khách gọi là đóng nước lẩu vào túi zip rồi lên đường.
“Khâu khó nhất với dịch vụ ship lẩu tận nhà chính là quá trình ship hàng vì có nước lẩu. Để tránh việc vỡ, bục túi, mình thuê ship ruột.
Nhà mình dùng loại túi zip dày, chất liệu an toàn cho sức khỏe, tránh nước nóng làm thôi nhựa, gây mùi hắc. Còn đồ tươi để vào các loại hộp dùng một lần.
Tính ra một set lẩu dùng đến 5, 6 chiếc hộp và túi zip, cộng công vận chuyển, chi phí phụ khá tốn kém nhưng chất lượng lẩu là điều mình quan tâm đến đầu tiên khi bán hàng.
Làm sao đến tận tay khách, nước lẩu vẫn nóng hổi. Khách ở gần gọi chỉ 30 phút sau là có ngay nồi lẩu ship tận bàn. Giao lẩu hỏa tốc, ăn nóng mới ngon, nhất là thời tiết mưa rét chẳng ai muốn thò mặt ra đường”, chị Quang Anh bộc bạch.
Thu Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất