Cơm văn phòng mở hàng bán Tết: Nơi "chém" giá tưng bừng, nơi đóng cửa im lìm
Tin liên quan
Bước sang mùng 6 Tết, hầu như tất cả các công ty, cơ quan đoàn thể đều đã bắt đầu làm việc bình thường. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của dân công sở, nhiều hàng quán cũng đã bắt đầu mở cửa phục vụ khách.
Xung quanh các tòa văn phòng làm việc, nhiều cửa hàng đã dọn bàn sẵn để đón khách. Vì là ngày đầu năm, mở hàng mùng 6 là ngày tốt nên nhiều quán rất nỗ lực trong việc kiếm lộc đầu năm, thậm chí là bán cơm phở có phần "đắt" hơn một chút.
Nhiều hàng quán đã bắt đầu mở cửa khai xuân vào mùng 6 Tết
Chị Nguyễn Thảo Vân - nhân viên văn phòng tại đường Ngô Quyền cho biết, hàng cơm cantin nằm trong khuôn viên cơ quan phải đến ngày Rằm mới mở cửa vì đang thiếu đầu bếp, thế nên buổi trưa mùng 6, chị em lục tục gọi nhau đi ăn cơm sườn ở ngoài. Ăn xong đứng dậy trả tiền thì ai nấy cũng hết hồn vì giá cơm tăng thêm mấy chục ngàn đồng/suất.
"Ngày thường 1 suất cơm sườn chỉ có 35.000 đồng thôi, nhưng hôm nay tôi ăn thì giá lên 50.000 đồng/suất. Hỏi chủ quán sao tăng giá ác thế, chủ quán cười bảo ngày đầu năm hàng hóa khó khăn nên phải tăng giá, sang tuần sau giá lại về bình thường.
Giá đắt nhưng quán thì đông nườm nượp, bởi vì những quán hàng còn lại giờ này vẫn còn chưa mở cửa, thế nên dân văn phòng quanh đây cứ đổ hết về quán cơm sườn, tha hồ chặt chém mà không sợ không có khách" - chị Vân thở dài cho hay.
Mặc dù thời tiết ngày mùng 6 có mưa phùn, nhưng nhiều người vẫn đổ ra quán ăn trưa, chấp nhận thời tiết xuất và chịu cái giá khá cao
Không chỉ các hàng quán cơm văn phòng đắt khách mà nhiều cửa hàng bún riêu, mì vằn thắn thu lời lớn. Ghé thăm một quán mì vằn thắn trên phố Tô Hiệu đầu giờ trưa, dễ thấy khách hàng đổ về đây ăn khá đông. Nhiều người quan niệm đầu năm ăn mì vằn thắn để có thể "chạy dài", có nhiều sức khỏe và may mắn trong công việc. Tuy nhiên, giá mì vằn thắn khá đắt, 50.000 - 60.000 đồng/bát.
Anh Nguyễn Duy Hưng - một thực khách ăn tại đây cho hay, bát 50.000 đồng chỉ có mì, sủi cảo và trứng; còn bát 60.000 đồng thì có thêm thịt xá xíu.
Anh nhận xét: "Một bát đầy đủ thường ngày tôi ăn cũng chỉ có 35.000 đồng, thế mà mùng 6 Tết đi làm, hàng quán chưa mở hết phải ghé vào đây ăn tô mì mà chém tận gấp rưỡi, gấp đôi. Nước dùng thì ngọt mì chính, sủi cảo và mì lõng bõng, không ngon lắm nhưng thôi cứ ăn cho xong bữa".
Bát mì vằn thắn lõng bõng
Tại một số quán cơm văn phòng còn phục vụ thêm món bún riêu cua ốc bò cho những khách hàng có nhu cầu giải ngấy ngày mùng 6.
Tất nhiên, giá của món này cũng được hét "trên trời", 50.000 đồng/bát. Theo nhận xét của nhiều người, mặc dù ăn tạm được và đầy đủ nhưng chất lượng của bát bún riêu vẫn chưa thể xứng được với giá tiền trên trời như vậy.
Bên cạnh những hàng cơm văn phòng đã "khai xuân" tưng bừng thì nhiều quán vẫn đang im lìm nghỉ Tết. Được biết, lý do để các quán hàng này chưa mở cửa là vì còn đợi ngày đẹp hợp tuổi chủ quán mới mở cửa.
Trong khi các quán cơm công sở đang tưng bừng khai xuân, thậm chí tăng giá ngày đầu năm thì nhiều quán cơm vẫn còn im lìm
Những quán ăn này vẫn đang nghỉ Tết, chủ quán chọn ngày lành tháng tốt để khai xuân
Nhiều quán ăn chưa mở cửa càng khiến những hàng quán mở cửa ngày mùng 6 thêm đông đúc
Dọc tuyến đường Tô Hiệu trưa ngày mùng 6 gần như tắc nghẽn vì dân công sở đổ về đây ăn trưa đầu năm
Nhiều người phải đứng xếp hàng, đợi có bàn vào ăn
Các quán cũng mượn không gian chung của các khu chung cư để đặt bàn cho khách
Dãy xe máy của khách tràn xuống cả lòng đường
Lương Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất