Thanh Hằng trổ tài nấu bún ốc Hà Nội, nhìn bát bún đầy ú ụ topping ai cũng 'ứa nước miếng'
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Bún ốc Hà Nội của Thanh Hằng
Thanh Hằng được nhiều người biết đến là một mỹ nhân Việt sở hữu tài năng cùng phong cách thời trang đẳng cấp tinh tế. Không những thế, nữ siêu mẫu 8X còn có tài nấu ăn cực đỉnh. Cô từng nhiều lần chế biến các món ăn mang đủ phong cách từ món thuần Việt tới món Âu, món ăn chính tới các món ăn vặt.
Mới đây nhất, cô lại lựa chọn làm món bún ốc Hà Nội - một đặc sản bình dị, thân thuộc với người dân Hà thành.
Thanh Hằng
Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ níu giữ bất kỳ ai đã được một lần thử qua nó. Khi ăn bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dai dai của ốc hòa quyện với vị ngọt của nước dùng, ăn kèm thêm với các loại rau sống.
Món bún ốc Hà Nội của Thanh Hằng được cô ăn cùng đầy đủ topping như mộc, chả cây, đậu hũ chiên giòn, hành phi... Khi ăn, Thanh Hằng cho bún vào bát, chan nước dùng rồi thêm topping lên trên.
Ăn bún ốc xong, cô còn lựa chọn lựu để làm đồ tráng miệng.
Để làm món bún ốc Hà Nội ngon trước tiên bạn cần phải sơ chế ốc thật sạch để khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt giòn, tươi, không có mùi hôi. Nước dùng được nêm đậm đà, màu trong, không bị đục.
Công thức làm bún ốc Hà Nội đơn giản mà ngon mắt đã miệng như Thanh Hằng
Nguyên liệu làm bún ốc Hà Nội:
– Ôc nhồi (con vừa): 2 kg
– Xương heo: 1 kg
– Bún tươi (sợi nhỏ); 1 kg
– Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)
– Cà chua chín: 300 gr
– Bột nghệ, chanh, ớt. hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô
– Giấm bỗng: ½ lit
– Dầu ăn
– Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
– Rau ăn kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng
Cách làm bún ốc Hà Nội:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ốc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì bạn có thể cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước luộc ốc với chút muối. Lưu ý: không luộc quá kỹ để tránh thịt ốc bị dai và bạn nhớ giữ lại phần nước lộc ốc.
– Sau khi luộc thì vớt ốc ra, để cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần thịt ra bỏ phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp ốc với khoảng 1,5 muỗng café nước mắm chút tiêu xay và ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.
– Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và bổ múi cau.
– Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa sạch xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
– Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu
– Phần xương heo: bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm xương thì ban nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.
– Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.
Bước 2: Nấu bún ốc
– Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn. Lưu ý: nếu ban nãy bạn luộc ốc hơi quá tay thì có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh sao cho thịt ốc vừa chín tới, đừng quá dai.
– Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.
Bước 3: Trình bày món ăn
– Bạn cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì cho rau vào đến đấy.
Hy vọng với cách làm bún ốc Hà Nội trên đây, bạn đã có thêm một món ăn lý tưởng cho gia đình.
Tiểu Bảo
Ảnh: Tổng hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất