Lã Thanh Huyền đích thị là cô vợ 'số hưởng' của Vbiz, được ông xã vào bếp trổ tài làm món mì cua ngon tuyệt đỉnh
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Mỳ cua của Lã Thanh Huyền
Nổi tiếng sau khi tham dự cuộc thi Người đẹp Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006, Lã Thanh Huyền gây ấn tượng khi tham gia nhiều bộ phim như "Blog nàng dâu", "Thái sư Trần Thủ Độ", "Zippo, mù tạt và em"... Bên cạnh làm diễn viên, người đẹp còn kinh doanh rất thành công.
Lã Thanh Huyền sinh năm 1985, ngoài diễn xuất, cô còn tham gia làm người dẫn chương trình, người mẫu, người đại diện thương hiệu, kinh doanh...
Được biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn với chồng đại gia, trong khoảnh thời gian sống bên nhau, ông xã luôn yêu thương và chiều chuộng Lã Thanh Huyền hết mực. Hiện tại, gia đình của nữ diễn viên đang sống trong một căn biệt thự trắng cực đẹp ở Hà Nội.
Chồng và con trai nữ diễn viên
Khi về nhà, chồng đại gia của Lã Thanh Huyền không dành thời gian chơi game, xem ti vi mà vào bếp nấu cơm giúp vợ. Mới đây, trên trang cá nhân, Lã Thanh Huyền chia sẻ khoảnh khắc chồng cô nấu món mỳ cua thật hấp dẫn: ''Chef nhà lại vào bếp với mỳ cua ngon mất người. Biết ơn vì mỗi ngày vẫn được bình an,được ăn món mình thích, được ngắm hoa được uống trà''.
Mỳ cua là một món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, béo ngậy nhờ phần nước sốt kem đậm đà.
Dưới đây là công thức làm mỳ cua như của gia đình Lã Thanh Huyền.
Nguyên liệu:
150g – 200g mỳ Ý (tuỳ sức ăn)
2 con cua/ghẹ đã luộc và gỡ thịt
250ml nước luộc cua
50g Parmesan Cheese bào vụn
30g Butter
50g Tomato Paste
150ml Single Cream
200ml White wine
4 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhỏ
Cách làm:
B1: Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 – 10′ tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn. Người Ý thì thường thích mỳ vẫn còn cứng và dai một chút.
B2: Cho dầu Olive và 15g Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.
B3: Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2′ cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%. Sau đo cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.
B4: Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan
B5: Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.
B6: Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra bát và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước sốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn.
B7: Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.
Tiểu Bảo
Ảnh: FBNV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất