Bảo Thy khoe bát bún bò ông xã nấu, tiết lộ chồng đại gia quá đảm đang và chiều vợ

Bảo Thy khoe bát bún bò ông xã nấu, tiết lộ chồng đại gia quá đảm đang và chiều vợ

2021-09-02 10:15
- Ngoài việc chiều vợ hết mực, chồng Bảo Thy - Doanh nhân Phan Lĩnh còn rất đảm đang, nấu ăn khá ngon.

Dù không còn hoạt động nhiều trong showbiz, song Bảo Thy vẫn luôn là cái tên nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận, ai ai cũng dành sự ngưỡng mộ về cuộc sống hôn nhân ấm êm của cô. Kể từ khi kết hôn với ông xã đại gia vào cuối năm 2019 đến nay, nữ ca sĩ 8X đã tạm hoãn lại sự nghiệp ca hát, mà lui về tận hưởng cuộc sống như một công chúa.

sBảo Thy khoe bát bún bò ông xã nấu, tiết lộ chồng đại gia quá chăm chỉ mùa dịch

Kết hôn với chồng đại gia, Bảo Thy khiến dân tình trầm trồ ngưỡng mộ khi liên tục khoe những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ được ông xã cho đi du lịch xa xỉ, đến những địa điểm sang trọng, hoành tráng nhất.

sBảo Thy khoe bát bún bò ông xã nấu, tiết lộ chồng đại gia quá chăm chỉ mùa dịch

Ngoài việc chiều vợ hết mực, chồng Bảo Thy - Doanh nhân Phan Lĩnh còn rất đảm đang, nấu ăn khá ngon. Anh thường xuyên tự vào bếp nấu ăn cho vợ. Ngay từ những ngày đầu Sài Gòn giãn cách, Bảo Thy đã khoe được chồng nấu nướng cho với niềm tự hào vô bờ bến.

Mới đây, trên phần story Instagram, giọng ca Công Chúa Bong Bóng đăng tải bức ảnh món bún bò kèm chia sẻ: ''Anh mập lại nấu bún bò. Thôi cuộc thi nấu ăn mùa dịch bé Thy xin đưa cờ trắng lên đầu hàng chứ anh siêng quá''.

sBảo Thy khoe bát bún bò ông xã nấu, tiết lộ chồng đại gia quá chăm chỉ mùa dịch

Qua chia sẻ của Bảo Thy có thể biết trong mùa dịch này, ông xã cô rất chăm chỉ nấu ăn cho vợ.

Bún bò là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, ngọt ngào. Một bát bún bò giò heo chuẩn vị sẽ có nước dùng trong. Khi ăn thấy được vị ngon, ngọt đậm đà từ nước dùng hơi cay cay vị ớt, quyện vào mùi thơm của các loại rau sống. Đây là món ăn mà bạn có thể thưởng thức bất kể mùa nào cũng được. Có thể làm bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối để ăn đều được.

Công thức làm bún bò ngon như của ông xã Bảo Thy:

Nguyên liệu:

Xương đuôi bò: 500g

Giò heo: 1 cái

Thịt bò nạm: 300 g

Mía lau: nửa cây Bún sợi to: 1kg

Hành tây, hành tím: 1 củ

Chanh: 3 quả

Ớt tươi: 3 quả

Sả 1/2 bó

Mắm ruốc: 1 muôi

Bột điều màu: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa cà phê

Bắp chuối bào, hành lá, giá sống, rau muống chẻ

Muối, nước mắm, mỡ, dầu ăn, tiêu, bột ngọt

Chả lụa : 400g, thịt cua: 100g, giò sống: 150g

Tiết luộc mua sẵn: 4,5 miếng

Cách làm:

Bảo Thy khoe bát bún bò ông xã nấu, tiết lộ chồng đại gia quá chăm chỉ mùa dịch

- Chân giò heo đem cạo sạch lông, bỏ móng rửa sạch. Thịt bò cũng rửa sạch với nước.

- Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội, cho 2 thìa muối hột vào hòa tan, cho chân giò cùng thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1 – 2 tiếng để làm sạch. Đủ thời gian thì vớt ra và rửa lại với nước lạnh rồi chặt thành những khúc vừa ăn.

- Mía rửa sạch vỏ, chặt thành từng khúc tầm 6cm, rồi chẻ làm tư. Cho vào nồi đun cùng với 1,5 lít nước trong chừng 30 phút rồi vớt ra

- Sả rửa sạch đập dập cho nát rồi chẻ làm 2 rồi dùng dây lạt bó lại. Gừng và hành tím đem nướng cháy xém vỏ rồi bóc vỏ dập nát.

- Giá đỗ nhặt bỏ gốc, hành lá, bắp chuối bào, rau muống chẻ tất cả đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

- Chả lụa thái thành từng lát mỏng cho đẹp mắt.

- Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tí tiêu, muối, bột nêm, vo tròn nhỏ.

- Đặt một chảo nhỏ lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn + 1 thìa bột điều màu vào đun liu riu trong 5 phút.

- Cho hành tím băm nhuyễn cùng ớt bột vào phi vàng. Vớt bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

- Chuẩn bị 1 nồi riêng, đun 1/2 lít nước + 1 muôi canh mắm ruốc khuấy đều + bột điều màu vừa thắng. Nước sôi vớt hết bọt nổi trên mặt nước tắt bếp để nguội và đợi lắng nước trong, lấy phần nước trong.

- Nồi nước hầm mía đặt lên bếp, cho bó sả 1/2 thìa cà phê muối + gừng + hành tây + nước ruốc vào.

- Cho xương đuôi bò + thịt chân giò vào nồi hầm nước mía ninh khoảng 1 – 2 tiếng. Thỉnh thoảng mở vung để vớt bọt cho nước dùng trong. - Cho chả cua, nạm bò cuộn tròn chắc tay dùng chỉ buộc chặt lại, thả vào nồi nước dùng để nấu chín khoảng 30 phút vớt ra.

- Sau khi thấy nồi nước dùng chỉ còn 1/3, nếm nước dùng cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thiện xong nồi nước dùng. Nhúng bún qua nước dùng, sau đó cho chân giò, thịt bò nạm thái mỏng, chả lụa, chả cua, tiết luộc hành lá vào từng bát ô tô. Cho vài lát chanh và đĩa rau sống để thưởng thức.

 NT

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà mùa dịch mà vẫn giữ được bụng phẳng eo thon nhờ 3 thói quen ăn uống cực dễ

Đọc nhiều nhất