Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

2016-01-06 06:24
- Chỉ cần chút bột mỳ, nước và muối là bạn có thể tự làm mỳ sợi tại nhà nhanh chóng và đơn giản.

Cách tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Mỳ có lẽ là món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Mỳ được ăn mọi lúc mọi nơi, vào bất cứ hoàn cảnh nào. Ăn vào bữa sáng, bữa trưa hay thay cho bữa cơm tối vẫn đều ngon. Mỳ cũng có nhiều cách chế biến, từ mỳ xào hải sản, mỳ xào chay, mỳ sốt vang, mỳ bò, mỳ gà....mỗi loại đều mang hương vị đặc sắc riêng. 

Hôm nay Bếp Emdep.vn mách bạn mẹo tự làm mỳ sợi thơm ngon, an toàn không lo hóa chất. Với loại mỳ sợi tự làm này, bạn có thể để ăn trong 3 ngày, hoặc nếu bảo quản trong tủ lạnh, có thể ăn trong 5 ngày nhé.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Nguyên liệu làm mỳ sợi

+ 250g bột mỳ loại high gluten

+ 120ml nước (có thể thay bằng lòng trắng trứng gà)

+ 1 thìa muối

Cách làm mỳ sợi

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Đổ bột mỳ vào bát, trộn cùng muối. Đổ từ từ nước vào, vừa đổ vừa trộn đều bột.

- Nhào bột bằng tay cho đến khi bột nhuyễn mịn, bột không còn dính lên bát và tay. Tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa.

- Lấy một chiếc vải sạch và ẩm, đậy kín bột lại, để trong 30 phút.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Sau 30 phút, lấy bột ra, đặt lên thớt. Rắc bột mỳ khô lên thớt, bột và cán bột cho đỡ dính.

- Dùng cán bột cán mỏng ra, sau đó lại cuộn tròn miếng bột lại.

- Cán mỏng bột ra lần nữa, rắc bột khô lên trên.

- Gập từng phần bột lại, mỗi lần gập lại rắc bột khô lên trên.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Cắt bột thành những miếng dài mỏng.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Cắt xong, cầm bột lên lắc nhẹ cho rơi hết phần bột khô đi. Vậy là hoàn thành món mỳ sợi tự chế rất nhanh gọn mà vẫn ngon.

- Để nấu loại mỳ tự làm này, bạn thả mỳ vào nước sôi khoảng 4 phút. Khi nước sôi, đổ khoảng 1/4 cốc nước lạnh vào, chờ nước sôi lại rồi vớt mỳ ra. Sau đó bạn có thể dùng mỳ này làm món mỳ xào, mỳ bò gà tùy sở thích.
Lưu ý:

Khi chọn bột mỳ, nên chọn bột mỳ loại high gluten vì nó sẽ ngấm nước nhanh và nhiều hơn, nên khi nhào bột sẽ nhuyễn mịn hơn so với các loại bột khác. Ngoài ra mỳ làm xong cũng sẽ dai giòn chứ không bị mềm oặt.

Mỳ làm xong có thể đem nấu ngay hoặc bảo quản nơi khô ráo trong vòng 3 ngày. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh là 5 ngày. 

Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ sợi tại nhà nhé.

Việt HàNguồn: CF

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm mứt khoai lang ngon cho Tết

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhóc tì Vbiz có fan hùng hậu không thua kém gì bố mẹ: Hà Hồ đăng ảnh con là 'bão like', tương tác của Hòa Minzy không bằng quý tử

Đọc nhiều nhất