Bí kíp hay giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn
2014-05-28 15:04
- Trước khi thái ớt, bạn nên xoa một chút dầu ăn lên tay; khi luộc trứng hãy bỏ thêm chút muối để vỏ không bị nứt..
Để rửa tay có mùi hành, tỏi, bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt, nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi rất hiệp quả.
Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa. - Khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt.
Đừng bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.
Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp: 1/2 dấm, 1/2 nước trong ấm, những mảng bám đó sẽ hết sạch.
Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5- 10 phút để nó hấp thụ mùi.
Trước khi thái ớt, bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh.
Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào.
Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại phần nước đó. Nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây.
Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
t''