Vì sao trà mơ được coi là 'thần dược' khi thời tiết thay đổi?
Tin liên quan
Theo các chuyên gia, quả mơ là một loại quả giàu chất chống oxy hóa, bao gồm beta carotene và vitamin A, C và E. Các flavonoid có trong quả mơ bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa, gây ra nhiều bệnh mãn tính, hạn chế tình trạng suy nhược sức khoẻ khi thời tiết thay đổi. Và lutein, zeaxanthin, và vitamin C và E có trong quả mơ giúp bảo vệ mắt. Ngoài ra, quả mơ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và khói thuốc lá. Quả mơ cũng làm đẹp da, giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn và ngăn cháy nắng. Quả mơ là một loại quả giàu chất xơ hòa tan tốt, giúp tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu làm trà mơ:
- 8-10 quả mơ vàng
- 2 túi trà
- 4-6 muỗng canh đường nâu
- 4 cây bạch đậu khấu
- quế và nhánh bạc hà tươi
Cách làm trà mơ:
Trước hết, bạn hãy thái nhỏ 8-10 quả mơ. Tiếp theo, bạn đun nóng chảo chống dính, cho 4 cốc nước cùng với mơ thái nhỏ, 4-6 muỗng canh đường nâu và trộn đều. Khi hỗn hợp sôi, cho 4 cây bạch đậu khấu và cho vào chảo. Trộn đều và nấu trên lửa vừa trong 6-8 phút hoặc cho đến khi quả mơ mềm. Bỏ cây bạch đậu khấu và quế. Lọc hỗn hợp qua rây mịn. Tiếp theo, cho quả mơ đã nấu chín vào cối xay sinh tố và xay thành hỗn hợp nhuyễn. Nhúng túi trà và để trà ngấm trong một phút. Thêm 1 thìa hỗn hợp xay vào cốc và đổ hỗn hợp trà lên trên. Cuối cùng, lấy nhánh bạc hà trang trí và uống trà mơ khi còn nóng, có thể ăn kèm với bánh quy.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất