Tuyệt chiêu giảm tới 50% calo trong cơm trắng chỉ bằng cách cho nguyên liệu này vào khi thổi cơm
Tin liên quan
Theo một nghiên cứu được trình bày trên Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, có một cách cắt giảm lượng calo trong gạo cực hay đó là thêm 1 thìa cà phê dầu dừa vào nước sôi rồi nấu cơm trong khoảng 25-30 phút. Sau đó xả hết nước thừa và để tủ lạnh trong 12 giờ.
Theo nghiên cứu, kháng tinh bột được tạo ra do ngâm gạo qua đêm, không bị vỡ trong ruột non, nơi carbohydrate được chuyển hóa thành glucose và các loại đường đơn khác và được hấp thụ vào máu. Vì vậy, tinh bột tiêu hóa cần được chuyển hóa thành tinh bột kháng, giúp giảm lượng calo và giúp giảm cân hiệu quả.
Khi bạn ăn cơm, nó sẽ được chuyển hóa thành glycogen trong cơ thể và tạo ra năng lượng phục hồi sau khi tập luyện cho các cơ. Nếu bạn không tập thể dục hoặc không tham gia bất kỳ hoạt động thể chất nào, glycogen này sẽ trở thành glucose và được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo.
Theo nghiên cứu, cách nấu cơm này có thể giúp cắt giảm 60% lượng calo. Các nhà nghiên cứu tin rằng tăng nồng độ kháng tinh bột kháng là một cách mới cực hiệu quả. Người ta cũng nhận thấy rằng dùng loại gạo tốt nhất để nấu cơm có thể giảm khoảng 50-60% calo.
Mặc dù đây là kết quả nghiên cứu nhưng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện thay đổi chế độ ăn uống nào.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất