Thịt vịt ngon mát nhưng tuyệt đối đừng kết hợp với những thực phẩm này kẻo hại cả nhà
Tin liên quan
Thịt vịt là thực phẩm phổ biến và dân dã của người dân Việt Nam, mang hương vị béo ngậy thanh mát, trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vào những ngày hè nóng nực, chỉ cần luộc vịt và đem chấm cùng chút mắm gừng đã đủ giúp bữa cơm thêm ngon miệng, trôi cơm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp cùng thịt vịt:
Trứng gà
Trứng gà và thịt vịt nếu kết hợp cùng nhau sẽ gây tổn hại cơ thể, vì thế bạn không nên ăn trứng gà khi ăn thịt vịt.
Thịt ba ba
Thịt vịt và ba ba chứa những chất đại kỵ với nhau, nếu ăn cùng nhau sẽ gây tiêu chảy. Thịt vịt gồm nhiều chất đạm còn ba ba lại giàu chất sinh học - làm biến đổi lượng đạm, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại thịt này.
Thịt rùa
Ăn thịt rùa cùng với thịt vịt sẽ gây ra tình trạng lạnh bụng, "âm thịnh dương suy", dễ làm cho bạn bị tiêu chảy.
Loại quả có tính nóng
Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn. Bởi thế không nên ăn vịt khi đang dùng những loại trái cây có tính nóng như mận, xoài, mít, chôm chôm,... Nếu sử dụng cả 2 loại thực phẩm này với nhau trong cùng một bữa ăn sẽ dễ gây khó tiêu, chướng bụng, làm hại cơ thể.
Không nên ăn vịt khi đang dùng những loại trái cây có tính nóng.
Tỏi
Tỏi là thực phẩm nổi tiếng có tính nóng, còn thịt vịt có tính hàn, nếu như kết hợp lại sẽ không có lợi cho hệ tiêu hoá của bạn.
Không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp cùng thịt vịt.
Những người không nên ăn thịt vịt:
Người đang bị cảm
Bởi vì thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, bổ hư lợi tiểu, giải nhiệt,... nên người đang bị cảm lạnh tuyệt đối không nên ăn thịt vịt để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.
Người mới phẫu thuật
Thịt vịt có vị tanh và tính lạnh nên những người vừa phẫu thuật xong không nên ăn, bởi nếu ăn thịt vịt lúc này sẽ gây sưng tấy mưng mủ vết mổ.
Thịt vịt là thực phẩm phổ biến và dân dã của người dân Việt Nam, mang hương vị béo ngậy thanh mát, trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Người có tiêu hoá kém
Thịt vịt có tính hàn nên những người có hệ tuần hoàn kém, hệ tiêu hoá kém,... không nên ăn nhiều để tránh cho cơ thể bị nhiễm lạnh. Không chỉ vậy, thịt vịt còn làm cho những người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh xương khớp hơn.
Người bị bệnh gút
Những người bị bệnh gút không nên ăn thịt vịt quá nhiều bởi trong thịt vịt chứa hàm lượng protein rất cao, dễ gây tăng cao axit uric trong cơ thể, từ đó khiến bệnh trở nặng hơn.
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất