Thích ăn ốc mà không biết kiêng kỵ thì dễ mất mạng như chơi!

Thích ăn ốc mà không biết kiêng kỵ thì dễ mất mạng như chơi!

2021-11-13 07:00
- Ốc là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, rất hợp trong mùa lạnh. Tuy nhiên món ăn này lại có rất nhiều điều cần lưu ý khi ăn để tránh rước bệnh vào thân.

Ốc không chỉ là món ăn ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn là món ăn vặt khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích.  

Bạn có thể mua ốc tươi về chế biến hoặc thưởng thức các món ốc thơm ngon ở ngoài quán với nhiều cách chế biến hấp dẫn. Nhưng hãy cẩn trọng khi kết hợp ốc với một số thực phẩm, vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.  

Không nấu chung với thịt lợn  

Món canh ốc chuối đậu không thể thiếu sự kết hợp của thịt lợn làm món ăn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Nhưng thịt lợn lại được khuyên không nên nấu chung với ốc.  

Bởi trong thịt lợn có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp đạm và chất béo. Còn ốc có tính hàn, nên khi ăn chung 2 thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.  

Không kết hợp với thực phẩm chứa vitamin C  

Đây là lưu ý cực kì quan trọng, không bao giờ được ăn ốc chung với các loại trái cây, thực phẩm chứa vitamin C. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi chất dinh dưỡng có trong các loại hải sản khi kết hợp với vitamin C sẽ tạo thành hợp chất không tốt.  

Khi sử dụng chung hai loại thực phẩm này, chúng có thể gây đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, hoặc nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.  

Ngoài ra, các tác hại đó có trường hợp không biểu hiện ra bên ngoài nhưng lại âm thầm gây hại cho sức khỏe, nhất là cơ quan tiêu hóa.  

Không ăn chung với mộc nhĩ  

Chất mỡ và collagen trong mộc nhĩ dễ sinh phản ứng hóa học không tốt với một số chất hoạt tính sinh vật trong ốc, ăn chung rất dễ gây hại cho tiêu hóa, nặng hơn nữa dẫn đến ngộ độc thực phẩm.  

Không ăn chung với nghêu, sò  

Mặc dù đều là các món thủy sản và được mọi người ăn chung mỗi khi lê la quán ốc vỉa hè. Nhưng đừng bao giờ ăn chung những món này với nhau.  

Vì thủy sản rất nặng tính hàn, khi ăn chung cùng một lúc có thể gây trúng độc, nôn mửa, đau bụng rất không tốt cho cơ thể.  

Không kết hợp với thịt bò  

Ốc không nên nấu chung với thịt bò vì có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Những người khi ăn ốc cùng với thịt bò thường có nhiều biểu hiện về tiêu hóa trước hết là khó tiêu, sau đó là chướng bụng, đặc biệt ở người bị loét dạ dày, viêm dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác càng không nên ăn.  

 

Theo VietNamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm chăm sóc da hết hạn, bạn đừng vội vứt đi

Đọc nhiều nhất