Những thực phẩm không nên để ngăn đông kẻo vô tình mang bệnh cho cả nhà

Những thực phẩm không nên để ngăn đông kẻo vô tình mang bệnh cho cả nhà

Bồ Đào 2022-02-16 11:41
- Ngăn đông tủ lạnh thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm lâu dài. Nhưng có một số thực phẩm bạn không nên để trong ngăn đông kẻo sẽ gây giảm chất lượng thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngăn đông tủ lạnh thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm lâu dài. Nhưng có một số thực phẩm bạn không nên để trong ngăn đông kẻo sẽ gây giảm chất lượng thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

 

Trứng nguyên vỏ

Nếu như để trứng vẫn còn nguyên vỏ vào ngăn đông tủ lạnh, lòng trắng trong trứng giãn nở khi lạnh khiến cho lớp vỏ ngoài bị nứt vỡ ra. Khi đó, trứng dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, nhanh hỏng hơn và gây mùi. 

Nếu bạn muốn đông lạnh trứng, hãy lấy lòng trắng và đỏ ra khỏi vỏ trứng rồi đánh đều, bảo quản trong hộp đậy kín. 

Thực phẩm rã đông

Thực phẩm tươi sống như cá, thịt,... đã lấy ra khỏi ăn đông và được rã đông, hoàn toàn không nên mang trở lại ngăn đông để cấp đông tiếp. Bởi vì thực phẩm rã đông sẽ bị biến đổi cấu trúc, vì thế vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập vào thịt nhanh hơn. Bởi vậy, hãy chia nhỏ những thực phẩm cần cấp đông thành những khẩu phần ăn vừa đủ dùng cho mỗi lần sử dụng. 

Những thực phẩm không nên để ngăn đông kẻo vô tình mang bệnh cho cả nhà

Hãy chia nhỏ những thực phẩm cần cấp đông thành những khẩu phần ăn vừa đủ dùng cho mỗi lần sử dụng. 

Rau xanh và trái cây

Bởi vì trái cây và rau xanh chứa lượng nước cao cho nên khi cho vào tủ đông, nước có trong thực phẩm sẽ thay thế bằng tinh thể băng. Khi rã đông xong, rau xanh và trái cây sẽ bị nhũn mềm và không giữ được vị tươi ngon, chất dinh dưỡng như ban đầu. 

Sữa

Sữa khi được bảo quản trong ngăn đông sẽ tách thành khối và phần nước sau khi rã đông. Việc đông lạnh sữa sẽ làm sữa bị đóng cục và mất đi hương vị ngon ban đầu. Vì thế bạn nên bảo quản sữa vào ngăn mát thay vì ngăn đông. 

Những thực phẩm không nên để ngăn đông kẻo vô tình mang bệnh cho cả nhà

Bạn nên bảo quản sữa vào ngăn mát thay vì ngăn đông. 

Phô mai

Khi bảo quản phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá hỏng kết cấu của thực phẩm. Nếu đông lạnh phô mai cứng, phô mai của bạn sau khi rã đông sẽ bị bở xốp. Vì thế, phô mai chỉ nên bảo quản trong ngăn mát.

Cà phê

Nếu như để cà phê chung trong ngăn đông cùng với những thực phẩm khác, cà phê sẽ hút mùi của những thực phẩm đó bởi cà phê là nguyên liệu hấp thụ mùi rất mạnh. Nhiệt độ thấp trong ngăn đông cũng gây ngưng tụ và giảm hương vị, chất lượng thơm ngon ban đầu của cà phê. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở

Đọc nhiều nhất