Dùng nồi chiên không dầu thường xuyên nhưng bạn có biết làm sạch nồi đúng cách?
Tin liên quan
Bao lâu thì nên làm sạch nồi chiên không dầu?
Vì nồi chiên không dầu nấu thực phẩm sống, nên các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (rổ, khay hoặc đĩa) phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Bên trong nồi cũng cần được làm sạch để đảm bảo không có các thức ăn dư thừa nào tích tụ làm giảm lưu thông không khí trong nồi.
Tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần làm sạch nồi bên ngoài và thanh nhiệt của nồi sau một vài lần sử dụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sạch nồi chiên không dầu:
- 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau
- 1 bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ
- 1 miếng vải sợi nhỏ
- 1 nước rửa bát
- 1 chất tẩy rửa máy rửa bát
- 1 baking soda
Cách làm sạch nồi chiên không dầu:
- Sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy rút phích cắm của nồi chiên không dầu và để nồi nguội hoàn toàn trước khi làm sạch bất kỳ bộ phận nào trong nồi.
- Sau khi nồi chiên không dầu nguội, bạn hãy lấy đĩa hoặc khay và rổ ra. Có thể rửa bằng nước rửa bát và nước nóng hoặc cho vào máy rửa bát. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo các bộ phận của nồi an toàn với máy rửa bát. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên rửa khay bằng tay để kéo dài tuổi thọ của nồi chiên không dầu.
- Nếu bạn đang rửa nồi chiên không dầu, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ không xơ để làm khô đĩa và khay đựng đồ chiên giòn. Không đặt các khay đựng còn ẩm vào lại nồi chiên không dầu.
- Làm ẩm một miếng bọt biển với nước ấm và thêm một giọt nước rửa chén. Hãy sử dụng miếng bọt biển để lau toàn bộ phần bên trong nồi chiên không dầu. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau khô hoàn toàn bộ phận này.
- Rửa sạch miếng bọt biển và dùng nó để lau bên ngoài nồi chiên không dầu, bao gồm cả bảng điều khiển.
- Sau một vài lần sử dụng, hãy kiểm tra bộ phận nhiệt xem có vết dầu mỡ hoặc mảnh thức ăn bắn ra không. Dùng miếng bọt biển ẩm để lau sạch.
- Nếu nồi chiên không dầu có mùi hôi, có nghĩa là có thức ăn rơi vãi ở đâu đó bên trong. Lấy một bát nhỏ, trộn một thìa nước với 2 thìa baking soda để tạo ra hỗn hợp sền sệt. Nhúng một miếng bọt biển đã làm ẩm vào hỗn hợp để làm sạch nồi. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải lông mềm nhỏ hoặc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp để làm sạch tất cả các ngóc ngách của nồi.
- Rửa sạch bằng miếng bọt biển nhúng trong nước sạch và lau khô kỹ bằng vải sợi nhỏ trước khi lắp lại khay nồi chiên không dầu và cắm nồi vào ổ cắm trên tường.
Mẹo giữ nồi chiên không dầu sạch:
- Không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại để tẩy hoặc cọ rửa nồi chiên không dầu.
- Không bao giờ đặt nồi chiên không dầu trên bếp hoặc quá gần ngọn lửa để tránh các bộ phận nhựa bị chảy ra.
- Không nhúng cả nồi chiên không dầu vào nước.
- Không đổ đầy thức ăn vào nồi chiên không dầu để tránh làm hỏng các bộ phận sưởi bên trong.
- Luôn tắt nồi chiên không dầu, ngắt ổ cắm và để nguội hoàn toàn trước khi làm sạch hoặc cất giữ bất kỳ bộ phận nào của nồi chiên không dầu.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo thespruce
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất