Đây là lý do vì sao bạn nên thả vài lát chanh vào ấm đun nước
Tin liên quan
Nếu bạn thường xuyên sử dụng ấm đun nước, bạn sẽ nhận thấy sau một thời gian, có những mảng cặn bẩn nổi lên dưới đáy ấm. Khi bạn muốn đun một ít nước để pha một tách trà, bạn sẽ thấy những mảng cặn trắng cứng đầu này. Các sản phẩm tẩy rửa có thể làm sạch ấm đun nước. Nhưng bạn có biết phương pháp đơn giản và tự nhiên để làm sạch ấm đun nước đó là chanh.
Những mảng cặn trắng tích tụ xung quanh bộ phận làm nóng hoặc đáy và thành của ấm đun nước. Vôi có thể rơi ra rồi trôi vào ấm đun nước và cả tách trà bạn sẽ uống. Nếu muốn ấm đun nước sạch và không còn cặn vôi chúng ta phải làm sạch cặn bẩn thường xuyên.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt 2 quả chanh thành lát và cho vào ấm đun nước. Đổ nước khoảng nửa ấm rồi bật ấm đun nước. Khi nước sôi xong thì đổ hết nước đi nhưng vẫn để chanh lại. Đổ nước khoảng nửa ấm một lần nữa và bật lại. Ấm đun nước sẽ sạch bóng sau khi đun sôi nước chanh hai lần.
Còn nếu ấm đun nước vẫn chưa sạch. Hãy lặp lại các bước trên một hoặc hai lần nữa.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo tips-and
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất