Cuối tháng Cô hồn, tranh thủ ăn ngay 5 món này để 'giải xui', đổi vận tháng mới

Cuối tháng Cô hồn, tranh thủ ăn ngay 5 món này để 'giải xui', đổi vận tháng mới

2021-09-01 10:15
- Theo quan niệm dân gian xưa nay, ăn thịt vịt, mực, mướp đắng,... vào cuối tháng sẽ giúp xua đi vận xui, đón vận may mắn cho tháng mới.

Mực xào bông hẹ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực ống tươi 300 gr

1 bó bông hẹ 300 gr

Dầu ăn

Tỏi băm

Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu hào, tiêu.

Cuối tháng Cô hồn, tranh thủ ăn ngay 5 món này để 'giải xui', đổi vận tháng mới

Mực xào bông hẹ

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế mực

Mực làm sạch và lột bỏ phần da mực, khứa hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực với 1 ít muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.

Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc cỡ 2 lóng ngón tay. Ớt thái lát mỏng, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho mực vào, để lửa to và đảo nhanh tay, thấy mực săn lại thì cho tiếp bông hẹ vào, đảo đều và nêm gia vị sao vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

Vịt nướng mật ong

Nguyên liệu:

2 đùi vịt

½ củ gừng

2 nhánh hành lá

1 muỗng canh rượu vang trắng

2 muỗng canh mật ong

Gia vị: dầu hào, nước mắm, muối

Cuối tháng Cô hồn, tranh thủ ăn ngay 5 món này để 'giải xui', đổi vận tháng mới

Vịt nướng mật ong

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bạn chọn mua đùi vịt to, cầm lên thấy nặng tay vì vịt nhỏ thường có mùi hôi và có nhiều lông tơ. Chọn đùi của những con vịt có mỏ to và mềm, da cổ mỏng, bèo nhèo thường là vịt không ngon.

Sau khi đã chọn được phần thịt vịt ngon, bạn phải sơ chế thật kĩ để loại bỏ mùi đặc trưng giúp món ăn thơm ngon hơn. Bóp vịt với muối, gừng đập dập cùng với 1 chút rượu trắng rồi rửa sạch lại. Hoặc bạn có thể dùng chanh chà xát lên vịt rồi cũng rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Ướp

Bạn cho đùi vịt vào âu lớn rồi lần lượt cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn bóp cho gia vị thấm đều vào đùi vịt. Sau đó, cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào, trộn đều lên 1 lần nữa, bọc âu thịt lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng

Lót một lớp giấy bạc lên khay, cho vịt lên trên đồng thời bạn quét 1 lớp mỏng mật ong phủ quanh vịt và cho vào lò ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.

Sau đó, bạn lấy khay ra, chắt phần nước mỡ đã tiết ra trong khay và tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong nữa quanh vịt rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nướng mật ong rồi đấy! Cách làm đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể dùng món ăn này kèm với xôi hoặc cơm đều rất ngon.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng: 2 quả. Không nên chọn quả quá già.

Thịt nạc xay: 300g.

Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hành lá, cà rốt.

Bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mỳ chính.

Cuối tháng Cô hồn, tranh thủ ăn ngay 5 món này để 'giải xui', đổi vận tháng mới

Canh mướp đắng nhồi thịt

Các bước thực hiện món ăn canh khổ qua nhồi thịt

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước ấm cho tới khi nấm và mộc nhĩ nở mềm.

Bước 2: Rửa sạch mướp đắng rồi cắt bỏ 2 đầu. Sau đó, bạn dùng dao cắt mướp đắng thành các khoanh vừa ăn. Khéo léo dùng thìa để lấy hết phần ruột của mướp.

Bước 3: Khi nấm và mộc nhĩ đã nở, bạn rửa sạch và thái sợi nhỏ. Tiếp đó sơ chế hành khô, hành lá, ngò rí và thái nhỏ. Cà rốt cũng rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Ướp phần thịt xay với nước mắm, bột canh, mỳ chính trong thời gian khoảng 15 phút. Sau đó tiếp tục cho hành khô, hành lá cùng nấm hương mộc nhĩ và cà rốt vào trộn đều.

Bước 5: Nhồi phần nhân vừa ướp vào trong các khoanh mướp đắng cho tới khi hết.

Bước 6: Để canh khổ qua được thơm ngon và dễ ăn hơn, các bạn nên dùng nước ninh xương để làm nước dùng. Cho phần nước dùng vào nồi đun sôi sau đó nêm gia vị cho vừa miệng rồi thả mướp vào hầm. Ban đầu, bạn đun với lửa to, sau khi nước sôi thì vặn lửa vừa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng hãy mở vung để hớt hết bọt nổi lên.

Lưu ý: Với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt này, nếu muốn khổ qua được xanh thì bạn không nên đậy kín vung lại. 

Bước 7: Múc canh khổ qua ra bát sau đó cho ngò rí vào và thưởng thức thôi.

Huyền Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm

Đọc nhiều nhất