Bí quyết hầm ức bò cà chua mềm ngon nóng hổi, vô cùng 'bắt cơm' ngày mưa gió
Tin liên quan
Ức bò là phần thịt có lẫn gân được xẻ từ phần ức của con bò. Ức bò chín mềm, thơm ngọt với nước hầm đậm đà tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ức bò hầm cà chua không phải là món ăn khó nấu nhưng để nấu ngon chúng ta cần phải “ghim” ngay một mẹo nhỏ. Cho trực tiếp ức bò với cà chua vào nồi là sai lầm.
Để có món ức bò hầm cà chua ngon tuyệt, bạn hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Rửa ức bò bằng nước sạch, sau đó dùng dao thái ức bò thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi, khi ức bò se lại thì cho rượu nấu ăn vào nồi. Cho gừng thái lát vào nồi nước đun, hớt bỏ bọt của ức bò, vớt ức bò ra, rửa lại bằng nước ấm, để riêng.
Ức bò phải được chần qua chậu nước lạnh để chần hết máu trong ức bò và giúp ức bò ngon hơn. Thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn khi chần ức bò để khử mùi tanh ức bò.
Bước 2: Gọt vỏ cà chua rồi thái cà chua thành miếng nhỏ. Bóc vỏ hành tây và thái thành từng khúc nhỏ.
Bước 3: Cho gừng, hành tây vào xào cho thơm rồi mới cho cà chua vào xào. Cà chua được xào mềm thì cho ức bò vào đảo đều. Đổ 1 bát con nước sôi vào, chờ nước sôi lại thì đậy vung, đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ.
Bước 4: Khi thấy ức bò chín mềm và nước sốt đặc lại thì nêm một chút muối cho vừa ăn. Đảo 1 phút rồi tắt bếp. Cho ức bò hầm cà chua ra bát hoặc đĩa sâu lòng và ăn kèm cơm trắng hay bánh mì, bún.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất