5 cách sử dụng các loại rượu trong nấu nướng giúp món ăn thơm ngon hơn gấp bội
Tin liên quan
Khi nấu ăn bằng rượu, chúng ta phải hết sức cẩn thận. Nếu sử dụng vượt quá lượng cồn khi nấu chín món ăn, có thể nó sẽ bị lãng phí. Tất cả đồ uống có cồn đều có mùi thơm nồng. Đó là một trong những lý do khi bạn nấu ăn bằng rượu, rượu chiếm ưu thế quá nhiều. Một số đồ uống có cồn phổ biến được sử dụng để nấu các món ăn khác nhau là rượu Rum, rượu vang trắng và đỏ, rượu Whisky và rượu Vodka. Mỗi loại rượu có những đặc điểm riêng, có thể được thêm vào món ăn, làm tăng hương vị và hương thơm cho món ăn. Dưới đây là một số cách sử dụng các loại rượu khi nấu ăn.
Rượu vang trắng
Khi nấu với rượu, rượu vang trắng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Rượu vang trắng được sử dụng rộng rãi cho tất cả các loại công thức nấu ăn nhưng rất thích hợp để nấu thịt. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thịt đều kết hợp hoàn hảo với rượu vang trắng. Rượu vang trắng được coi là lựa chọn tốt cho các loại thịt nhẹ. Bạn có thể gặp khó khăn khi chế biến món thịt thỏ, thịt gà hoặc món sườn lợn khi dùng rượu vang này, nhưng nhất định nó sẽ tạo thêm hương vị và mùi thơm tuyệt vời cho món ăn.
Rượu vang đỏ
Trong tất cả các loại rượu vang đỏ, Cabernet và Pinot Noir là hai trong số những loại rượu vang đỏ phổ biến nhất và được thêm vào các loại thịt đỏ có hương vị đậm đà hơn, đặc biệt là thịt lợn và thịt bò. Rượu vang đỏ thường đóng vai trò là làm nước sốt cho món ăn và cần được lựa chọn cẩn thận. Điều này là do rượu vang vang đỏ có thể tạo ra hương vị có tính axit, trong khi các loại rượu được nấu nhiều hơn có thể làm cho món ăn hoàn toàn có vị đắng.
Rượu Rum
Nếu bạn đang nhắm đến nghệ thuật đốt rượu trong nấu ăn chuyên nghiệp thì rượu Rum là lựa chọn phù hợp. Không cần biết bạn đang muốn chế biến món caramen trái cây hay chỉ đơn giản là dùng thịt rán, hãy dùng rượu Rum để làm chín thức ăn trên chảo nóng và tăng hương vị cho các món ăn.
Rượu Whisky
Không thể phủ nhận rượu vang được cải thiện theo thời gian, nhất là rượu Whisky lâu năm. Thực tế rượu Whisky có thể có mùi vị khác nhau ở các giai đoạn khác nhau theo thời gian. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng nếu bạn đã chọn một loại rượu Whisky chất lượng tốt vì tất cả các biến thể hương vị của nó đều hợp khẩu vị. Rượu Whisky hiếm khi được thêm vào hơn rượu Rum và rượu Bourbon. Nhưng khi được thêm vào nó được dùng như muối, làm tăng hương vị cho món ăn.
Rượu Vodka
Vodka được sử dụng đặc biệt để tác động lên các thành phần ở dạng vật chất, chứ không phải là hợp chất hóa học. Rượu Vodka được sử dụng để nấu cà chua. Khi chế biến các món nướng, người ta thường cho một ít rượu Vodka vào để bột mềm hơn, nhưng nó cũng có thể tạo ra thêm gluten. Ngược lại, rượu Vodka được thêm vào bột làm bánh mà không gây nhiều khó khăn nhưng lại có tác dụng đối với lớp vỏ khiến nó tan chảy bên trong miệng của bạn.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất