4 bộ phận ngon nhất của con lợn gái đảm nên biết để tự tin trổ tài

4 bộ phận ngon nhất của con lợn gái đảm nên biết để tự tin trổ tài

2021-08-02 11:03
- Đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm...

Thịt lợn được xem như thực phẩm mà tất cả chúng ta vẫn ăn thường ngày vì có thể chế biến được vô số món ngon.  

Dù đi chợ "đều như vắt chanh" mỗi ngày để mua thịt lợn nhưng mỗi phần lại có hương vị khác nhau nên chẳng phải chị em nào cũng để ý.  

1. Móng giò  

Để nhận xét về phần ngon nhất của con lợn, móng giò lợn nhận số 2 không ai dám số 1. Này nhé móng giò vừa giòn vừa ngọt, ăn không hề ngấy, cho dù đem luộc hay kho rim đều đạt điểm 10 chất lượng.  

Nói về dinh dưỡng, phần thịt này không chỉ ít chất béo mà còn giàu collagen, rất tốt với các chị em. Tuy nhiên khi đi chợ, mọi người tốt nhất nên chọn móng giò trước. Phần này dày thịt và nhiều nạc, khi ăn rất "đáng đồng tiền bát gạo".  

2. Nạc vai  

Nếu mọi người không biết thì thịt vai ở mỗi con lợn chỉ có khoảng 5kg mà thôi. Nó nằm ở gần sống lưng chân trước, ngay sát phần thủ của lợn. Thịt ở vị trí này hay gọi vui là "nửa nạc nửa mỡ" nhưng nạc vẫn nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.  

Chất thịt trơn mềm, ăn ngon, không bị ngấy. Với thịt nạc vai, các chị em có thể chế biến bằng cách băm nhỏ, hấp, chiên rán… đều ngon.  

3. Xương lưỡi liềm  

Nghe tên nghe "lạ hoắc" phải không? Xương lưỡi liềm nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn, nơi có chiếc xương giống lưỡi liềm. Phần thịt được cho quý giá này rất giàu collagen, protein và vitamin.  

Sử dụng bộ phận này thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy từ giờ mỗi lần đi chợ, các chị em nên mua phần xương này về hầm súp, nấu canh ăn giòn, ngon và bổ dưỡng.  

4. Đuôi lợn  

Một phần khác của con lợn ít người để ý mua nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe, đó là đuôi lợn. Nhiều người nghĩ rằng, đuôi lợn chẳng có thịt nên nhạt nhẽo, vô bổ, chưa kể còn có vẻ không sạch sẽ.  

Trên thực tế, đuôi của các loài gia súc đã được dùng từ xưa với công dụng như giúp bổ thận, trị đau lưng, tứ chi mỏi. Trong đó đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm,...  

 

Theo Vietnamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Em vẫn chờ một điều kỳ diệu trong đêm Noel

Đọc nhiều nhất