3 cách luộc khoai tây đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết
2022-04-18 15:30
- Dưới đây là một số phương pháp an toàn và dễ dàng giúp bạn luộc khoai tây ngon hơn ngoài hàng.
Tin liên quan
Luộc khoai tây bằng nồi áp suất
- Rửa khoai tây và cho khoai tây vào nồi áp suất.
- Đổ nước vào nồi đủ ngập khoai tây. Không cho quá nhiều hoặc quá ít nước.
- Đậy nắp nồi, để lửa lớn.
- Sau một tiếng còi, hạ lửa xuống mức trung bình.
- Nấu thêm 6 phút và tắt nồi.
- Lấy khoai tây đã luộc chín ra, bỏ vỏ và sử dụng tùy theo nhu cầu của bạn.
Luộc khoai tây bằng lò vi sóng không cần nước
- Rửa sạch khoai tây.
- Lấy một cái nĩa và châm vào mỗi củ khoai tây ít nhất 6-7 lần.
- Đặt tất cả khoai tâu được châm vào một cái đĩa.
- Đặt đĩa khoai tây vào trong lò vi sóng trong 2 phút 30 giây.
- Nếu bạn muốn khoai tây mềm hơn, hãy cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây.
- Lấy khoai tây ra khỏi lò vi sóng và để nguội.
- Gọt vỏ khoai tây và sử dụng tùy theo nhu cầu của bạn.
Luộc khoai tây bằng lò vi sóng có dùng nước
- Lấy 4 củ khoai tây rửa sạch dưới vòi nước.
- Dùng nĩa đâm vào khoai tây.
- Lấy một chiếc bát dùng được trong lò vi sóng và đổ 1,5 cốc nước vào bát đó.
- Đặt khoai tây vào bát và cho bát vào lò vi sóng.
- Hẹn giờ trong 8 phút.
- Sau 8 phút, lấy bát khoai tây luộc ra khỏi lò vi sóng.
- Khi khoai tây đã nguội một chút, hãy gọt vỏ khoai tây và sử dụng tùy theo nhu cầu của bạn.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mẹo giúp ngăn ngừa nhức đầu trong ngày nắng nóng