Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen

Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen

Thiên Thiên 2015-09-25 10:31
- Một trong những thói quen rất đời thường của “chim công làng múa” Linh Nga là thưởng thức những tách trà sen nồng nàn hương vị Tây Hồ trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi nhất.

Sau những thăng trầm trong cuộc sống, cuộc hôn nhân chẳng hạnh phúc như mong đợi, Linh Nga đã dần mạnh mẽ hơn khi thoát ra khỏi “vỏ bộc” của một quý bà bí ẩn. Cuộc sống của cô trở lại như ngày nào vẫn còn là “chim công làng múa”, trở lại với showbiz bằng đôi chân nhảy múa và tạm khép lại những niềm vui chưa trọn vẹn. Cuộc sống của cô bây giờ đều dành hết cho niềm đam mê, công việc và đứa con gái bé bỏng Linh Linh. Những lúc căng thẳng, khó khăn hay phải đối mặt với áp lực trong cuộc sống, cô vẫn thường có thói quen uống một tách trà sen Tây Hồ, một hương vị gợi nhớ về quê nhà của mình.

Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen
Yêu thích hương vị trà sen, Linh Nga đã có thời gian tìm hiểu về hương vị đặc biệt này.
Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen

Cô cho biết: “Mỗi năm, mùa sen Hồ Tây bắt đầu từ tháng 6 kéo dài đến cuối tháng 8. Đây cũng là mùa duy nhất làm trà sen Hồ Tây của các nghệ nhân làm trà. Vào buổi sáng sớm hay chiều tối là thời điểm bỏ trà, hái sen. Người làm trà sen không đến trong ngày rộn rã ồn ào trên đầm, mà chọn thời điểm hanh nhẹ lúc sẩm tối và sáng tinh sương mới là lúc những người trồng hoa lặng lẽ hái sen”

Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen

“Một năm trồng sen, thu hoạch vỏn vẹn chỉ trong vài tuần. Làm trà sen ngoài cách ướp trực tiếp với những bông hoa nở trên đầm, những nghệ nhân làm trà còn hái những bông sen từ sớm, vừa hé nở. Sau đó, nhanh chóng tách nhị hoa (hay gạo sen) khỏi bông rồi dùng gạo sen để ướp trà. Chè dùng để ướp phải là thứ trà hảo hạng, những người thợ sẽ ướp trà với những cánh hoa sen nhỏ trong hai ngày. Sau đó, trà được tách khỏi cánh sen sấy khô rồi mới bắt đầu đem đi ướp. Với mỗi 1 kg trà, người ta phải dùng hai lạng gạo sen cho một lần ướp. Ướp xong lại đem sấy khô, ướp tiếp lần hai. Vì hương sen chỉ thoang thoảng, nên để hương sen ngấm sâu vào búp trà, các công đoạn cứ lặp đi lặp lại đến bảy lần mới xong”, Linh Nga chia sẻ quy trình làm trà sen mà cô vẫn hay “làm bạn” trong những lúc căng thẳng nhất.

Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen
Mỗi lúc uống trà sen, cô lại nhớ tới quê nhà, nhớ tới hương vị Thủ đô với nhiều kỷ niệm gắn bó
Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen
Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen

Cô hay cùng bạn bè đến với KhanhCasa Tea House, nơi có hương vị trà sen Tây Hồ thơm và ngon nhất để thưởng thức.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh e ấp của Linh Nga qua tà áo dài Việt:

Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen

Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen
Ngắm Linh Nga dịu dàng, e ấp bên tách trà sen
Thiên Thiên
Ảnh: Quốc Huy
Stylist: Phong Bi
Trang phục: Trương Thanh Hải
Trang điểm: Quân Nguyễn
Location: Khanhcasa Tea House 46-48-50 Đồng Khởi, Quận 1, Phường Bến Nghé.
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 tông màu trang phục mà nàng nào cũng nên có trong mùa Giáng sinh

Đọc nhiều nhất