Vườn rau xanh mướt, an toàn của cô giáo Sinh học khi mang bầu

Vườn rau xanh mướt, an toàn của cô giáo Sinh học khi mang bầu

Châu Anh 2017-09-23 07:00
- Vì lo lắng cho sự an toàn của đứa con trong bụng nên vợ chồng cô giáo Kim Anh đã kỳ công chuẩn bị những thực phẩm an toàn nhất cho bữa ăn hằng ngày.

Vốn là một cô giáo dạy môn Sinh học tại trường THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, hơn ai hết, chị Kim Anh hiểu được mối nguy từ thực phẩm “bẩn” đối với sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình mang thai.

Chị Kim Anh cho biết: “Thực phẩm bẩn có ở khắp nơi mà ta rất khó để phân biệt. Chính vì vậy khi có bầu mình càng cảm thấy lo lắng hơn về độ an toàn của những thực phẩm ăn hằng ngày. Là một giáo viên Sinh học mình biết rõ những tác động của thực phẩm bẩn tới sức khỏe con người. Và hơn thế, thực phẩm bẩn có tác động rất xấu đến quá trình hình thành và hoàn thiện của cơ thể thai nhi trong bụng mẹ”.

Để đảm bảo thực phẩm ăn hằng ngày không chỉ đủ chất cho mẹ và bé mà còn thật an toàn nên chị Kim Anh đã tìm đến các loại thức ăn có nguồn gốc rõ ràng. Thậm chí, vợ chồng chị đã tự tạo một khu vườn trên mái nhà để trồng rau cho gia đình.

Vườn rau xanh mướt, an toàn của cô giáo Sinh học khi mang bầu

Vườn rau xanh mướt, an toàn của cô giáo Sinh học. 

Một số loại rau đã được chị Kim Anh trồng như: rau muống, rau cải, rau mùng tơi...

Theo chị, đây là những loại rau dễ trồng, mà lại chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe bà bầu cũng như tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ví dụ như rau mồng tơi là món ăn thanh nhiệt, nhuận tràng rất hiệu quả. Chất nhầy dồi dào trong rau mồng tơi còn có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp chị không lo ngại vấn đề tăng cân, thừa mỡ.

Hay như rau muống là loại rau có tính hàn, dễ giúp bà bầu thanh nhiệt. Đặc biệt, rau muống còn rất tốt cho bà mẹ có thai thiếu sắt hay những bà bầu hay bị đau đầu.

Chị Kim Anh cho biết: “Khó khăn lớn nhất mình gặp phải là diện tích không gian tiếp xúc với ánh nắng nhà mình không nhiều chính vì vậy khi mới trồng nhà mình trồng rất nhiều loại rau nhưng chỉ có một số ít lên được. Sau đó mình tận dụng các khoảng không gian trống và trồng các loại rau không cần nhiều ánh sáng, dễ trồng và rau đã lên rất tốt”.

Bên cạnh đó, gia đình chị còn nhờ bố mẹ ở quê gửi lên các loại thực phẩm như thịt, tôm, cua, cá rõ nguồn gốc, được chăn nuôi, đánh bắt an toàn. Khi không có đủ nguồn thực phẩm, thì mua thực phẩm ở các siêu thị uy tín là sự lựa chọn hàng đầu của chị.

Vườn rau xanh mướt, an toàn của cô giáo Sinh học khi mang bầu

Chị Kim Anh luôn đặt tiêu chí an toàn thực phẩm lên hàng đầu, đó cũng là bí quyết thai kỳ khỏe mạnh của chị. 

Chị Kim Anh tâm sự: “Nghĩ về quãng thời gian mang thai tới giờ mình thật sự rất cảm động vì luôn có ông xã bên cạnh, quan tâm, lo lắng, chăm sóc hai mẹ con hết lòng.  Mỗi bữa ăn ngon và lành đều có công sức của chồng trong đó. Đó có lẽ là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào trong thời gian mang thai mong muốn”.

tự trồng rau an toàn cho bà bầu

Vợ chồng chị Kim Anh. 

Hiện tại, vợ chồng cũng như cả gia đình chị Kim Anh đều đang mong được chào đón em bé đầu lòng khỏe mạnh và xinh xắn.

 Châu Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn 4 bài tập để có ngay cánh tay thon dài mỏng manh ai nhìn cũng mê mẩn

Đọc nhiều nhất