Những điều kỳ diệu sẽ xảy ra nếu mẹ bầu ăn cà chua mỗi ngày
Tin liên quan
Lợi ích của cà chua với sức khỏe của mẹ bầu:
- Mang đến một làn da mịn màng: Cà chua là một loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào, giúp tái tạo collagen rất tốt cho ga, ngăn chặn các sắc tố gây sạm da, nám da cũng như lão hóa, rạn da khi mang thai.
– Tăng sức đề kháng: Hàm lượng vitamin A và C trong cà chua giúp chống lại quá trình oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, giúp mẹ bầu có 1 cơ thể khỏe mạnh.
– Tốt cho xương: Với hàm lượng vitamin K và can-xi dồi dào, việc ăn cà chua thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ đau nhức xương. Đồng thời, cũng rất tốt cho quá trình hình thành và phát triển xương của thai nhi sau này.
– Bổ mắt: Hàm lượng vitamin A trong cà chua vừa giúp mẹ bầu bổ mắt, vừa hỗ trợ quá trình phát triển thị giác của trẻ sau này.
Một số lưu ý khi ăn cà chua, mẹ bầu nên biết:
- Không ăn cà chua sống vì có chứa chất độc solanine, gây ra những triệu chứng ngộ độc như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn... Và chỉ biến mất khi cà chua được nấu chín hoàn toàn.
- Không ăn cà chua trong lúc đói vì chứa nhiều pectin và nhựa phenolic. Nếu mẹ bầu ăn cà chua trong lúc đói sẽ các axit tiết ra từ dạ dày, gây ra đau bụng, nôn mửa, không tốt cho hệ tiêu hóa.
- Không nên ăn cà chua với dưa chuột (dưa leo) vì sẽ làm giảm đáng kể các chất dinh dưỡng có trong cà chua, thậm chí có thể sẽ gây ra các tình trạng như đầy hơi, khó tiêu.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất