Muốn thụ thai nhanh trong vòng 1 tháng, chị em hãy ăn ngay những thực phẩm "RẺ MÀ CÓ VÕ" này!
Tin liên quan
Theo các chuyên gia khoa sản, việc ăn uống khi chuẩn bị mang thai đóng vai trò quan trọng trong việc đậu thai sớm hay muộn. Vì vậy muốn thụ thai nhanh, các mẹ cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng.
Ngoài ra, ở từng giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ sản xuất ra nhiều loại hormone khác nhau. Chính vì thế, để tăng khả năng thụ thai, chị em cần bổ sung các loại thực phẩm dễ thụ thai có lợi với từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt.
Giai đoạn “đèn đỏ”
Khi chị em đến ngày "đèn đỏ", những cơn đau bụng, người nặng nề và tâm lý “lên xuống” bất thường dễ làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Trung bình trong giai đoạn hành kinh, phụ nữ mất từ 30-40 ml máu, chính vì thế cơ thể bạn lúc này dễ bị thiếu sắt.
Giai đoạn đèn đỏ, chị em nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, các loại rau xanh, cá...
Thực phẩm chứa nhiều sắt gồm: thịt, các loại đậu, cá, các loại hạt và rau xanh. Những thực phẩm này vừa giàu sắt và protein, rất tốt cho phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung hoặc mất máu nhiều. Cá, các loại hạt và rau xanh còn có chất chống viêm tự nhiên, có thể làm giảm các cơn đau bụng.
Gợi ý khác cho bạn là những thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, cà chua, bông cải, kiwi, cam, quít. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt từ đậu và ngũ cốc. Bạn nên tránh xa những đồ ăn lạnh, bia rượu, chất kích thích, thực phẩm cay.
Giai đoạn nang trứng
Đây là giai đoạn đầu tiên sau chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, buồng trứng của mẹ đã sẵn sàng để phát hành một trứng, đồng thời tử cung cũng bắt đầu phát triển một lớp lót dày bên trong để chuẩn bị cơ thể cho việc thụ thai.
Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin E và di-indolylmethane.
Thực phẩm nên ăn: Vì mức độ estrogen trong giai đoạn này rất cao nên phụ nữ nên ăn những loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ xanh và cải xoăn. Những thực phẩm này chứa chất dinh dưỡng có tên di-indolylmethane giúp chuyển hóa estrogen.
Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung dầu ô liu, các loại hạt và rau xanh để bổ sung vitamin E. Phụ nữ cần biết rằng vitamin E rất có lợi cho nang trứng.
Ngoài ra bạn nên tránh xa các thức uống có cồn vì nó làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể. Nó còn làm cơ thể bạn bị mất nước, dẫn đến dịch âm đạo dày hơn, ảnh hưởng đến sự thụ thai.
Giai đoạn rụng trứng
Trong giai đoạn này, cơ thể cần chất dinh dưỡng để thúc đẩy việc rụng và cấy của trứng.
Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin B & C, các axit béo omega-3 và kẽm.
Thực phẩm nên ăn: Kẽm và vitamin C sẽ rất có lợi cho cơ thể người mẹ trong quá trình phân chia tế bào và sản xuất progesterone. Kẽm có nhiều trong hải sản có vỏ, đậu lăng, còn vitamin C có nhiều trong trái cây có múi.
Axit béo được tìm thấy trong cá sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung, rất có lợi cho cảm hứng với chuyện ấy của phụ nữ. Những thực phẩm giàu axit béo omega 3 ngoài cá còn có trong các loại hạt như óc chó, hạnh nhân…
Giai đoạn trứng chuẩn bị làm tổ
Đây là lúc bạn nên nạp vào cơ thể các chất kích thích sự phát triển của tế bào. Điển hình là beta caroten, thường thấy trong rau xanh và các thực phẩm màu vàng cam như cà rốt, khoai lang, bí ngô. Những thực phẩm này duy trì lượng hormone và giảm nguy cơ sẩy thai. Thêm một loại thực phẩm nên ăn nhiều trong giai đoạn này là dứa. Ngoài beta carotene, dứa còn chứa bromelain, chất giúp ích cho sự làm tổ của trứng.
Tuy nhiên phụ nữ không nên uống viên bổ sung bromelain vì liều lượng có thể quá nhiều, gây phản tác dụng. Các thực phẩm bạn nên ăn trong giai đoạn này là thức ăn ấm như súp và các món hầm. Bạn nên làm tăng nhiệt độ cơ thể để tăng khả năng thụ thai, theo đó tránh xa các thực phẩm lạnh như kem và sữa chua lạnh.
Thùy Linh (T.H)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất