Mỗi ngày làm một loại bánh ăn dặm cho con vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, mẹ 9X được khen hết nấc
Tin liên quan
Theo chia sẻ của chị Trúc, bé Bắp bắt đầu ăn dặm lúc 6,5 tháng do trước đó cổ bé còn gật gù và chưa ngồi thẳng được. "Thật ra lúc mang thai tôi đã biết về phương pháp ăn dặm BLW. Khi chuẩn bị cho bé ăn dặm, tôi cũng tìm hiểu tham khảo đủ các tài liệu. Khi xem các video bé ăn blw tôi có đưa chồng xem, anh cũng rất thích nhưng sợ bé không ăn được đồ thô và hóc, nên vợ chồng quyết định cho con kết hợp ăn dặm kiểu nhật và blw", chị Trúc cho biết.
Con gái đáng yêu của chị Trúc
- Đậu gà (ngâm qua đêm)
- Lòng đỏ trứng gà
- Bột mì hữu cơ
- Bột nở hữu cơ
- Cà rốt (thái sợi)
- Dầu hạt cải
- Đậu gà bốc vỏ, hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn.
- Trộn hỗn hợp bột mì hc, bột nở hc, lòng đỏ trứng gà, đậu gà, cà rốt.
- Dùng muỗng áp chảo ấn dẹt ra Pancake hoặc tạo hình cho vào chảo dầu chiên.
Nguyên liệu:
- Bột mì hữu cơ Bob's: 60gr
- Bột bắp hữu cơ Bob's: 40gr
- Bột nở RUF: 1 muỗng cf
- Sữa công thức: 60ml
- Rây bột mì, bột bắp, bột nở vào hỗn hợp (1) và đánh đều để tránh bị vón cục.
- Làm nóng chảo, cho tí bơ lạt, dùng giấy thấm dầu lau sơ. Sau đó múc bột, đổ từ từ. Khi bánh nổi nhìu bong bóng lật bánh, rán nốt mặt còn lại!
- Muối
- Chanh
- Rong biển hữu cơ
- Dầu hạt cải
- Cho khoai tây vào 1 nồi nước sau đó đun trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo lên cho khoai ra bớt nhựa. Đun đến khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp vớt khoai ra để ráo nước
- Đun dầu sôi và cho khoai tây vào chiên, trở đều để khoai giòn đều.
- Vớt khoai ra giấy thấm dầu.
- Trộn rong biển và lắc đều
- 20gr bơ nhạt
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20ml sữa công thức
- 2gr bột nở hữu cơ
-Rong biển hữu cơ
- Cho trứng gà, sữa công thức vào khuấy tan, bơ nhạt dùng phới đánh đều ta có hỗn hợp bơ sữa.
- Cắt hoặc bóp nhỏ rong biển hữu cơ.
- Cho từ từ bột mì vào trong hh bơ sữa, dùng rây để rây bột.( Không nên đổ hết bột vào một lúc vì như vậy bột sẽ bị vón cục)
- Sau đó nhào nặn đến khi bột mịn, dẻo và bột không bị dính vào tay.
- Cho bột nghỉ 1phút
- Đen để ra mặt phẳng sạch và cán mỏng.
- Dùng khuôn tạo hình để tạo hình.
- Đem bánh đã được tạo hình nướng.
- Mẹ Bắp nướng bằng bếp gas tầm 15-20 phút là bánh chín.
- 60ml sữa công thức
- 2g men nở hữu cơ
- Dùng 120gr bột mì trộn với hỗn hợp (1)
- Cho ít bột khô ra mặt phẳng, cho khối bột ra nhào đến khi dẻo mịn. Ủ khoảng 60p( bột nở gấp đôi)
- Cho ít bột khô ra mặt phẳng, tạo hình các mẹ có thể search youtube
- Ủ tiếp trong xửng hấp 15 phút, đậy kín nắp.
- Sau đó hấp bánh 15phút
Sáng thức sớm Mami nhào nhào nặn nặn là Bắp con có ăn
- Khoai lang tím
- Bột mì hữu cơ
- Nhân đậu xanh (luộc chín, tán nhuyễn, sên đến khi vo viên được)
- Trộn bột mì với khoai để tạo thành hỗn hợp dẻo, ko dính tay. Tùy vào lựơng khoai mà trộn lượng bột mì vừa phải miễn là dẻo và ko dính tay là được.
- Chia bột ra và nặn tròn, bỏ 1 viên đậu xanh vào gói lại và cho vào khuôn Bento, gõ mạnh 2 cái là cá rớt ra.
- Hấp 15 phútphút là xong ạ
- Bột mì hữu cơ: 25gr
- Bột nở hữu cơ: 1 thìa cà phê
- Khoai lang
- Khoai lang hấp chín. Cho vào máy xay cùng yến mạch. (1)
- Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mì hữu cơ, bột nở. Dùng phới lòng đánh trứng trộn đều.(2)
- Rây hỗn hợp (2) vào (1). Trộn nhẹ ko trộn qúa nhiều
- Dùng chảo chốn dính tốt. Múc 1 muỗng bột đổ lên chảo và dàn đều. Đợi bột chín thì lật bánh, rán nốt mặt còn lại, bánh sẽ nở phồng.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất